Các phương tiện truyền thông tài chính chính thống một lần nữa ăn mừng sự sụt giảm gần đây của bitcoin. Đồng tiền kỹ thuật số số một đã giảm xuống mức thấp nhất là $6,515 vào thứ Hai với mức giảm 23% trong một tuần. Việc bán tháo đột ngột đang mang lại cho các tổ chức tin tức chính thống lý do để mỉa mai tiền điện tử hàng đầu.

Chẳng hạn, Forbes đã nhanh chóng tận dụng những bất hạnh mới nhất của bitcoin. Ấn phẩm kinh doanh thu hút hơn 200.000 lượt xem với tiêu đề gào thét rằng tiền điện tử bị sập vì bạn không cần nó. Tác giả lập luận rằng để bitcoin thành công, ngân hàng trung ương, thị trường chứng khoán và vàng phải thất bại. Điều này cho thấy sự thiếu hiểu biết của người viết về cách thức hoạt động của tiền điện tử.

Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng sẽ tốt nhất cho phương tiện truyền thông chính thống là tìm hiểu thêm về tiền điện tử số một. Dưới đây là ba ý tưởng chính mà phương tiện truyền thông chính thống đang thiếu về bitcoin.

#1. Bitcoin là một tài sản không tương quan

Đầu tiên, bitcoin là một tài sản không tương quan với bất kỳ tài sản hiện có nào khác như cổ phiếu và vàng.

Một báo cáo của CoinMetrics đã tiết lộ rằng bitcoin phần lớn không tương thích với S & P 500. Trong khoảng thời gian năm năm, đã có những khoảng thời gian khi hai loại tài sản có vẻ tương quan nhưng không đủ để gợi ý tương quan có ý nghĩa. Hãy ghi nhớ, giá trị 1 chỉ ra mối tương quan hoàn hảo trong khi giá trị dưới 0 cho thấy tương quan âm.

Các giai đoạn tương quan tồn tại giữa BTC và S & P 500 và BTC và vàng nhưng tương quan thấp và không nhất quán. | Nguồn: CoinMetrics

Ngoài ra, vàng và bitcoin dường như có mối tương quan tích cực trong vài năm qua. Nhưng mối tương quan là thấp và dường như không đáng kể.

Nhìn chung, bitcoin dường như không tương thích với cả thị trường chứng khoán và vàng. Điều đó có nghĩa là nếu thị trường chứng khoán sụp đổ hoặc nếu vàng đột ngột giảm giá, giá của bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Điều tương tự cũng đúng nếu cổ phiếu hoặc vàng tăng vọt. Đó là cách tài sản không tương thích làm việc.

Bitcoin sẽ nhảy theo giai điệu của chính nó bất kể các thị trường khác hoạt động như thế nào.

#2. Bitcoin không phù hợp chính sách của ngân hàng trung ương

Truyền thông tài chính chính thống cũng tin rằng các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang đưa ra có tác động đến tiền điện tử hàng đầu. Chẳng hạn, việc cắt giảm lãi suất và nới lỏng định lượng được coi là nhiên liệu tên lửa cho bitcoin. Lập luận, tiền điện tử là một rào cản chống lại mô hình mới được các ngân hàng trung ương áp dụng.

Không gì có thể hơn được sự thật.

Trong vài tháng qua, Fed đã cắt giảm lãi suất ba lần. Trên hết, ngân hàng trung ương cũng bắt đầu mở rộng bảng cân đối kế toán. Trong những tháng mà Fed đưa ra các chính sách mới này, bitcoin đã giảm hơn 33%. Sự sụt giảm cho chúng ta biết rằng bitcoin không bị ảnh hưởng bởi Fed, ít nhất là theo cách được vẽ bởi các phương tiện truyền thông chính thống.

Fed đã tăng đáng kể bảng cân đối kế toán trong một vài tháng. | Nguồn: Cục dự trữ liên bang

#3. Giải quyết thanh toán của Bitcoin bị các phương tiện truyền thông chính thống ngó lơ

Khi các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin về bitcoin, chủ yếu là về giá cả và sự biến động của tiền điện tử. Trong những ngày gần đây, các bài báo về sự sụp đổ của tiền điện tử hàng đầu đã tràn ngập internet. Không chú ý đến trường hợp sử dụng ấn tượng của tài sản kỹ thuật số.

Chẳng hạn, vào thứ Hai, một con cá voi đã chuyển khoảng 44.000 BTC trị giá 310 triệu đô la sang một ví khác. Phí giao dịch là $0,32 đáng kinh ngạc.

44.000 BTC (khoảng 310.000.000 đô la) đã được chuyển từ ví này sang ví khác với phí chỉ có 0,32 đô la

Sức mạnh thực sự của Bitcoin!

Blockchain là tương lai, đừng bị lung lay quá sớm.

Nếu bạn sử dụng các phương pháp truyền thống như Western Union để chuyển khoản 310 triệu đô la, bạn sẽ phải trả hơn 6 triệu đô la. Đây là loại phát triển có thể giúp mọi người tiết kiệm tiền nhưng các ấn phẩm chính thống sẽ truyền bá FUD về tiền điện tử hàng đầu.

Tham khảo CCN

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ