Nhiều người tin rằng bitcoin cuối cùng sẽ thất bại vì nó không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì. Điều họ không hiểu là tiền điện tử được hỗ trợ bởi hai tài nguyên quý giá: sức mạnh băm khai thác và nhà phát triển, theo CCN báo cáo.

Sức mạnh băm đã tăng theo cấp số nhân trong những năm qua trong khi số lượng các nhà phát triển làm việc trên bitcoin vẫn khỏe mạnh mặc dù giá trị của tiền điện tử giảm. Thêm vào đó, hoạt động kinh tế đã tăng trưởng đều đặn.

Những số liệu cho chúng ta biết rằng tiền điện tử đã đạt được những tiến bộ cơ bản quan trọng bất kể hành động giá hàng ngày.

#1. Hashrate thiết lập mức cao mới mọi thời đại

Tỷ lệ băm tăng nhanh cho thấy một mạng mạnh hơn. | Nguồn: Blockchain

Sức mạnh băm là một số liệu quan trọng mang đến cho chúng ta một dấu hiệu tuyệt vời về giá trị lâu dài của bitcoin.

Công suất băm tăng cho chúng ta biết rằng có nhiều công cụ khai thác hơn tham gia vào mạng và các công ty khai thác hiện tại đang tham gia nhiều hơn. Đây là một dấu hiệu tăng giá vì các công ty khai thác đóng góp tài nguyên như thiết bị khai thác và điện. Họ đang đầu tư vì họ muốn bảo mật mạng và tin rằng bitcoin sẽ tăng giá trị theo thời gian.

Vào ngày 8 tháng 9, tỷ lệ băm của bitcoin đã in mức cao mới mọi thời đại trên 94 triệu băm mỗi giây.

#2. Các nhà phát triển tích cực mỗi tháng vẫn ổn định

Mặc dù giảm giá trị từ mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 đô la, hệ sinh thái nhà phát triển của bitcoin vẫn tiếp tục lành mạnh. Một báo cáo của Electric Capital tiết lộ rằng số lượng nhà phát triển bitcoin đang hoạt động mỗi tháng đã tăng từ 106 vào tháng 1 năm 2014 lên tới 314 vào tháng 1 năm 2019.

Hệ sinh thái nhà phát triển bitcoin đang giữ vững bất chấp biến động thị trường. | Nguồn: Electric Capital

Các nhà phát triển này chịu trách nhiệm cải thiện mạng giúp duy trì bảo mật, giảm phí giao dịch và tăng cường năng lực của bitcoin.

#3. Số liệu ‘Sản lượng mỗi ngày’ của Bitcoin đang tăng mạnh

Thay vì nhìn vào các giao dịch mỗi ngày, các chuyên gia xem sản lượng mỗi ngày là một chỉ số đáng tin cậy hơn về hoạt động kinh tế tổng thể. Đó là bởi vì việc tạo khối cho phép người dùng gửi nhiều giao dịch trong một đầu ra. Do đó, các số liệu giao dịch mỗi ngày không vẽ nên một bức tranh hoàn chỉnh về hoạt động kinh tế.

Sản lượng mỗi ngày trong một xu hướng tăng mạnh. | Nguồn: Outputs.Today

Con số “sản lượng mỗi ngày” của BTC đã đặt mức cao nhất mọi thời đại trên 1 triệu vào tháng 4 năm 2019. Con số đó đã giảm trong tháng 7 nhưng vẫn còn đáng kể ở mức gần 700.000 đầu ra mỗi ngày.

Giám đốc điều hành nền tảng đầu tư vàng: Bitcoin trở thành một ‘nơi an toàn’ ở giữa Brexit

Ngoài ra, người đồng sáng lập MarketOrder, Sukhi Jutla, đã nói chuyện với CCN và chia sẻ quan điểm lạc quan của cô về bitcoin. Trên cơ sở tăng cường các nguyên tắc cơ bản, môi trường kinh tế hiện tại ở châu Âu dường như ủng hộ tiền điện tử. Cô ấy nói:

Hy vọng Brexit sẽ tăng cường sức hấp dẫn của ‘vàng kỹ thuật số‘ và khiến giá của loại tiền điện tử này tăng lên và được coi là nơi trú ẩn an toàn giữa sự hỗn loạn này.

Bitcoin đã thể hiện những phẩm chất nhất định của vàng kỹ thuật số vào đầu năm nay khi nó tương quan 58% thời gian với vàng trong khoảng thời gian ba tháng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn