Zebpay, một trong những sàn giao dịch Bitcoin [BTC] lớn nhất của Ấn Độ đóng cửa

Zebpay, một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất của Ấn Độ, đã thông báo rằng nó sẽ đóng cửa các dịch vụ ngày hôm nay. Điều này xảy ra sau lệnh cấm của RBI, cấm các ngân hàng hợp tác với các công ty tiền điện tử, đã làm tê liệt các dịch vụ trao đổi của Zebpay.

Zebpay đã nói trên trang Twitter:

Chúng tôi đang ngừng trao đổi. Vào lúc 4 giờ chiều [IST] hôm nay, chúng tôi sẽ hủy các đơn đặt hàng chưa được thực hiện và ghi có tiền của bạn vào ví Zebpay của bạn. Không có đơn hàng mới nào được chấp nhận. Ví Zebpay sẽ hoạt động ngay cả sau khi sàn trao đổi dừng lại.

Trong khi họ trấn an người dùng rằng tiền của họ sẽ được trả lại, họ cũng đề cập rằng họ sẽ không thể tiếp tục kinh doanh ở Ấn Độ do “các vấn đề về quản lý và ngân hàng“.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, là bên điều tiết cho các hoạt động liên quan đến ngân hàng ở Ấn Độ, tiếp tục thực thi lệnh cấm đối với các ngân hàng hợp tác với các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử. Trong khi nhiều trao đổi đã giải quyết được vấn đề với các giải pháp như giao dịch ngang hàng để rút tiền và gửi tiền, việc thanh khoản trên nền tảng Zebpay bị giảm đã khiến công ty ngừng hoạt động.

Nischal Shetty, người sáng lập và giám đốc điều hành của trao đổi WazirX, cho biết trong một tuyên bố:

Chúng tôi đã tìm thấy giải pháp của chúng tôi đối với lệnh cấm của RBI là P2P và hoạt động thực sự tốt. Chúng tôi không thấy dừng hoạt động như là một phản ứng với vấn đề của RBI. Tôi nghĩ rằng những trao đổi thích ứng với những điều không chắc chắn này sẽ nổi lên giành chiến thắng trong thời gian dài.

Về việc đóng cửa Zebpay, ông nói:

Theo như sự đóng cửa của Zebpay không may cho hệ sinh thái vì họ là đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, chúng tôi muốn có sự cạnh tranh tốt để cuối cùng vì lợi ích của hệ sinh thái và thậm chí các nhà giao dịch có được giao dịch tốt nhất trong các sàn giao dịch phù hợp.

Siddarth, người đồng sáng lập của WazirX, đã tuyên bố:

Xin chào Zebpay, cám ơn vì những đóng góp của bạn cho không gian blockchain ở Ấn Độ. Rất nhiều nhà đầu tư có Bitcoin đầu tiên của họ từ Zebpay, họ đã làm cho Bitcoin phổ biến ở Ấn Độ. Cảm ơn bạn. Tôi rất buồn khi nghe tin này.

Nguồn Ambcrypto

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.