Trang chủ Nổi bật YoBit khởi động chương trình bơm trên đồng xu ngẫu nhiên

YoBit khởi động chương trình bơm trên đồng xu ngẫu nhiên

Trao đổi tiền điện tử YoBit sẽ thực hiện một kế hoạch bơm trên đồng tiền ngẫu nhiên, theo một tweet ngày 10 tháng 10. Một chương trình bơm và đổ là một hình thức gian lận nhằm tăng giả tạo giá của một tài sản thông qua các khuyến nghị sai lệch.

YoBit bơm trong 22 giờ:

Chúng tôi sẽ mua một đồng xu ngẫu nhiên cho 1 btc cứ 1-2 phút 10 lần (tổng số tiền mua – 10 btc).

Ngoài việc công bố kế hoạch bơm trong một tweet, trao đổi đã đăng đồng hồ đếm ngược cho một ‘YoBit Pump‘ trên trang web của nó.

YoBit là một trao đổi tiền tệ kỹ thuật số ở Nga được thành lập vào năm 2015, cung cấp quyền truy cập vào hàng trăm loại tiền kỹ thuật số. Nền tảng giao dịch nhiều lần bị cáo buộc về hoạt động đáng ngờ và các vấn đề với người dùng đang cố rút tiền từ ví của họ. Tại thời điểm báo chí, khối lượng giao dịch hàng ngày của YoBit là khoảng 28 triệu USD, theo CoinMarketCap.

Cộng đồng đã phản ứng nhanh chóng, với một số người dùng hỏi liệu tài khoản Twitter của YoBit có bị tấn công hay không và những người khác cáo buộc công ty hoạt động gian lận. Người dùng @Altcoinbuzzio đã viết:

Cảm ơn các liên kết. Có vẻ như Yobit nghiêm túc về chuyện đó, không thể tin được. Ngoài ra, không bao giờ có nghĩa là để nói rằng bản thân bạn đã chỉnh sửa hình ảnh và bạn là người đáng tin cậy, là tất cả mọi thứ trong không gian này. Thật ngạc nhiên khi thấy một cuộc trao đổi làm điều này.

Một người dùng khác @PsychedelicBart đã gắn thẻ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào một trong những nhận xét của mình:

Vào tháng 11 năm 2017, một cuộc điều tra của Business Insider cho thấy các thương nhân đang tiến hành bơm và đổ trên YoBit thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu trao đổi có nhận thức được hoạt động bơm và đổ hay không, như báo cáo Yobit đã không trả lời yêu cầu bình luận từ Business Insider.

Nguồn Cointelegraph

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn