Việc sử dụng Bitcoin (BTC) sẽ bằng máy móc chứ không phải con người

Không còn nghi ngờ gì nữa, Bitcoin đang thay đổi cục diện tài chính toàn cầu. Nó đã giới thiệu thành công một hệ thống tiền điện tử ngang hàng đáng tin cậy loại bỏ các bên thứ ba. Mặc dù sự tiến hóa của Bitcoin sẽ tiếp tục, các chỉ số hiện cho thấy mạng sẽ phục vụ máy móc nhiều hơn so với con người trong tương lai gần.

Bitcoin là tiền tệ cho máy móc

Trong một tweet, unriter lưu ý rằng một trong những hiểu lầm lớn nhất về Bitcoin là giả định rằng nó được tạo ra chỉ để sử dụng cho con người. Nhưng điều mà những người đam mê không tin là chức năng của Bitcoin vượt ra ngoài nhu cầu của con người.

Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng để kết nối con người, máy móc và tất cả các dạng khác.

Unwriter giải thích rằng do dữ liệu vượt trội phát ra từ mạng chính Bitcoin, máy móc có thể được tự động hóa và thông qua hợp đồng thông minh, thanh toán có thể được thực hiện thông qua BTC.

Đây là những gì anh ấy đã tweet:

Bitcoin là một hệ thống tiền điện tử ngang hàng. Một hệ thống tiền mặt không chỉ cho con người mà còn cho máy móc. Mọi hiểu lầm về Bitcoin đều xuất phát từ suy nghĩ Bitcoin chỉ dành cho con người. Phần lớn việc sử dụng Bitcoin sẽ không phải con người. Nó sẽ là máy móc.

Hiện tại, các giao dịch liên quan đến BTC có giá trị hàng triệu đô la theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Sự sụp đổ duy nhất là các giao dịch này là ngoại tuyến, thủ công và được ghi lại bởi con người và do đó dễ bị tham nhũng. Hầu hết các hoạt động là từ các nhà giao dịch Bitcoin, nhà đầu tư, cửa hàng chấp nhận tiền điện tử, thanh toán cho nhân viên và nhiều người khác.

Máy đưa ra quyết định thương mại dựa trên dữ liệu.

Máy không tin tưởng các nguồn dữ liệu kém hơn đến từ bên ngoài thế giới Bitcoin. Nếu chúng là offchain, chúng có thể bị thao túng và không thể tin cậy để tự động hóa. Dữ liệu bên ngoài kém hơn.

Máy muốn có dữ liệu trên chuỗi.

Mặc dù vậy, Unwriter hình dung tương lai khác đi. Ông tin rằng Bitcoin sẽ trở thành siêu mạng lưới của vạn vật (IoT), với một số bổ sung rằng nó sẽ trở thành loại tiền tệ được chuyển đổi từ máy sang máy. Với sự thật hỗ trợ, Underwriter lập luận rằng một hệ thống tiền mặt không chỉ được thiết kế để phục vụ cho con người mà cả máy móc.

Tăng trưởng bitcoin và sử dụng trong bối cảnh tài chính ngang hàng đang khuyến khích và báo hiệu niềm tin vào mạng lưới không tin cậy. Và chính vì điều này mà nhiều người tin rằng vai trò của nó trong tài chính toàn cầu sẽ chỉ tăng lên trong tương lai.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta đạt đến giai đoạn sử dụng tràn lan này, cần có các công nghệ và cải tiến tính năng để cải thiện việc sử dụng dễ dàng. Tất cả đều giống nhau và bất chấp nỗ lực của con người, nếu Bitcoin trở thành loại tiền điện tử đầu tiên được sử dụng bởi máy móc, thì sự chấp thuận của nó có thể có ý nghĩa hơn so với các loại tiền kỹ thuật số khác.

Niềm tin là quan trọng ngoài Bitcoin và phân cấp

Không còn nghi ngờ gì nữa, blockchain hiện đang tăng cường phân cấp và như chúng tôi đã nói, việc sử dụng rộng rãi sẽ đảm bảo tốc độ, khả năng kiểm duyệt và quan trọng hơn là mức sống tốt hơn đặc biệt là cho các cá nhân ở các nền kinh tế đang phát triển. Phân cấp như một tính năng đã dẫn đến sự gia tăng tính minh bạch và hiệu quả của các quy trình, với sự trợ giúp của công nghệ blockchain.

Càng ngày, mọi người càng thấy mình tin tưởng vào các quy trình hoạt động thông qua blockchain. Trong khi đây là một điều tốt, có một số người tin rằng niềm tin nên được khắc sâu vào các khía cạnh khác trong cuộc sống của chúng ta. Niềm tin là một phẩm chất mà chúng ta nên có ngay cả khi không có các hệ thống phi tập trung để giữ cho chúng ta kiểm tra.

Parker Lewis đã tweet về câu nói này:

Thông qua Bitcoin, nhiều người trong chúng ta đã học được sự tin tưởng vào chức năng phát hành tiền là rất quan trọng. Tuy nhiên, ngoài tiền, niềm tin thường là một động lực tích cực và mọi thứ không cần phải được phân cấp với một blockchain.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ