Một số nhà phân tích hiện đang xem Bitcoin và kim loại quý là khoản bảo hiểm thay vì đầu tư.

Bitcoin đã lấy lại mức 6,5 nghìn đô la và đăng mức cao trong bốn ngày sau thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp chưa từng có để bảo lãnh cho các ngân hàng và doanh nghiệp.

Thị trường chứng khoán vẫn không ổn định, khiến một số người đặt câu hỏi về vai trò của Bitcoin trong tất cả những điều này và cách nó hoạt động.

Bitcoin là một khoản bảo hiểm

Chuyên gia phân tích tài chính và nhà giao dịch Peter Brandt đã nhận xét rằng các tài sản như vàng và Bitcoin nên được xem là khoản bảo hiểm trong các thời điểm khó khăn, chứ không phải là đầu tư.

Kim loại quý (GOLDBTC) nên được xem là khoản bảo hiểm trong các thời điểm khó khăn — không phải là đầu tư. Một khoản phí bảo hiểm được trả, hy vọng nó không bao giờ cần thiết. Nhưng nếu cần thiết, chủ sở hữu được bảo vệ trước một trường hợp xấu nhất.

Đây sẽ là trường hợp của Bitcoin, vốn đã phục hồi hơn một nửa số tiền thua lỗ trong tháng này. Vàng cũng có một khởi đầu tốt trong tuần với máy bơm 6% khi nó đạt mức 1.600 USD / oz một lần nữa. Brandt chỉ ra rằng vàng cuối cùng đã trở lại mức điều chỉnh lạm phát từ 40 năm trước.

Ngay cả khi giảm giá, vàng vẫn giao dịch ở mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2013, vì vậy rõ ràng nó đang được sử dụng như một nơi trú ẩn an toàn trong những thời điểm khó khăn như hiện tại.

Bạc không phải là một lựa chọn

Điều tương tự không thể được nói cho bạc, như Brandt quan sát. Kim loại quý này đã giảm trở lại mức thấp trong bốn năm khoảng $13 / oz sau khi trượt 36% trong tháng qua.

Bạc được sử dụng nhiều trong công nghiệp hơn là một kho lưu trữ giá trị, đó là lý do tại sao nó bị sụp đổ khi coronavirus tiếp tục tàn phá kinh tế toàn cầu.

Rất có khả năng bạc sẽ phục hồi khi các ngành công nghiệp hoạt động trở lại, nhưng nó vẫn tương đối ổn định trong năm năm qua trong khi người anh lớn màu vàng của nó đã ở trong một thị trường tăng giá kể từ cuối năm 2018.

Với suy nghĩ trên, Bitcoin và vàng đều có thể đóng vai trò là một khoản bảo hiểm chống lại những gì chắc chắn sẽ là một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu khác.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn