Mặc dù thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) bị sụt giảm 74,6% vốn hóa thị trường trong quý 2, hoạt động của người dùng vẫn tương đối ổn định, CoinGecko cho biết.
Trong một báo cáo được công bố bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử vào thứ Tư, CoinGecko đã báo cáo rằng vốn hóa thị trường DeFi tổng thể đã giảm từ 142 triệu USD xuống 36 triệu USD trong quý thứ hai, chủ yếu là do sự sụp đổ của Terra và stablecoin TerraUSD Classic (USTC) vào tháng 5.
CoinGecko cũng ghi nhận sự gia tăng các vụ hack DeFi trong quý góp phần vào sự sụt giảm, bao gồm Inverse Finance và Rari, lần lượt bị hack 1,2 triệu USD và 11 triệu USD:
Các cuộc tấn công này đã tác động tiêu cực đến giá mã thông báo khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào các giao thức bị tấn công này.
Tuy nhiên, CoinGecko cũng lưu ý rằng trong khi hoạt động trên chuỗi chậm lại, ngành công nghiệp DeFi đã cố gắng giữ chân hầu hết người dùng hoạt động hàng ngày của mình.
Báo cáo lưu ý rằng số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trong DeFi chỉ giảm 34,5% từ 50.000 xuống 30.000 trong quý 2, thêm vào đó cũng có nhiều trường hợp khiến hoạt động DeFi tăng đột biến.
Lần tăng đột biến đầu tiên được quan sát thấy vào tháng 5 sau sự sụp đổ của Terra, dẫn đến việc người dùng chuyển sang Curve Finance và Uniswap hàng loạt để bán Terra (LUNA) và USTC đang giảm giá của họ.
Tương tự, một đợt tăng đột biến khác trong hoạt động của người dùng DeFi diễn ra vào tháng 6, theo CoinGecko, khi nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius thực thi các hạn chế rút tiền với lý do khó khăn về tài chính. Celsius đã nộp đơn phá sản vào thứ Tư:
Trong cả hai sự kiện mà các thực thể tập trung đã thất bại, người dùng đã đổ xô để tận hưởng bản chất phi tập trung của DeFi.
Khối lượng giao dịch NFT giảm
Báo cáo cũng cho thấy rằng khối lượng giao dịch cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã giảm 26,2% so với mức đỉnh vào tháng 6 năm 2021 xuống còn 7,6 tỷ USD trong quý, chủ yếu là do sự sụt giảm khối lượng giao dịch của các NFT được cung cấp trên mạng Ethereum.
Tháng 6 năm 2022 cũng chứng kiến khối lượng giao dịch thấp nhất trong 12 tháng, với khối lượng giao dịch NFT đạt 830 triệu USD, trùng với sự sụp đổ của giá sàn của NFT.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.