Bitcoin (BTC) tiếp tục đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức 60.000 đô la vào ngày 19 tháng 3 khi những con bò đực đã dành cả ngày để tăng trở lại từ mức giảm vào sáng sớm, điều này đã đẩy BTC vào phạm vi dưới 56.500 đô la trong thời gian ngắn.
Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi bị từ chối ở mức 60.000 đô la vào ngày 18 tháng 3, giá Bitcoin đã chạm mức thấp 56.268 đô la trong những giờ đầu ngày thứ Sáu trước khi người mua quay trở lại để giúp nâng giá trở lại trên 58.500 đô la.

Các số liệu chính về giá Bitcoin cho thấy rằng bất chấp những cuộc đấu tranh phải đối mặt để vượt qua mức 60.000 đô la, các nhà giao dịch hàng đầu đang ngày càng tăng giá, bằng chứng là sự gia tăng của các vị thế long sử dụng đòn bẩy trong tuần qua khi phạm vi giao dịch BTC ngày càng thắt chặt.
Các dấu hiệu chấp nhận toàn cầu tiếp tục xuất hiện khi Bitcoin ETF đầu tiên ở Mỹ Latinh được phê duyệt ở Brazil, khiến nó trở thành ETF thứ tư được phê duyệt ở Tây bán cầu sau ba ETF được ra mắt gần đây ở Canada.
Những người đầu cơ giá lên sẽ biến 60.000 đô la từ kháng cự thành hỗ trợ
Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại công ty thị trường vốn tiền điện tử CrossTower gần đây đã thảo luận về những áp lực mà Bitcoin phải đối mặt ở mức 60.000 đô la và chỉ ra rằng loại tiền điện tử hàng đầu đã phải đối mặt với “ít nhất một số kháng cự tại mỗi khu vực trên con đường tăng giá” và điều đó đã chứng kiến từng Mức kháng cự bị vượt qua.
Theo Steinglass, “sẽ mất một chút thời gian để vượt qua 60.000 đô la”, nhưng sức mạnh gần đây được hiển thị bởi Bitcoin “khi đối mặt với những cơn gió mạnh vĩ mô” cho thấy không có lý do gì để đà tăng dừng lại.
Steinglass đã xác định phạm vi $57,000 đến $58,000 là mức hỗ trợ mới sẽ giữ “miễn là một số sự kiện bất ngờ không làm lệch hướng”, chẳng hạn như các biện pháp phong tỏa mới hoặc một động thái quan trọng từ Kho bạc Hoa Kỳ.
Steinglass cho biết:
Mối quan hệ giữa đồng đô la và kho bạc đã đảo lộn 180 độ vì câu chuyện nhanh chóng trở thành rủi ro và bay sang chất lượng thay vì tăng trưởng và lạm phát, vì vậy kho bạc và đồng đô la đều tăng giá khi tất cả các tài sản rủi ro đang bán tháo.
Thị trường truyền thống cuối tuần hỗn hợp
Lãi suất tăng đối với Kho bạc Mỹ tiếp tục gây áp lực lên thị trường tài chính toàn cầu, vốn kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Sáu trở nên trái chiều khi các nhà giao dịch bắt đầu lo lắng về khả năng lạm phát tăng nhanh cản trở sự phục hồi kinh tế.
S&P 500 và Dow đã không thể vượt qua áp lực ban đầu trên thị trường và đóng cửa ngày giảm lần lượt 0,06% và 0,71% trong khi NASDAQ thể hiện sức mạnh sớm chống lại sự suy thoái và cố gắng đóng cửa ngày tăng 0,76%.
Nhiều altcoin đã đạt mức tăng hai chữ số vào thứ Sáu cho thấy xu hướng tăng chung của thị trường tiền điện tử vẫn còn nguyên vẹn.

Uniswap (UNI) là đồng tiền top 10 hoạt động tốt nhất, tăng 11,5% lên mức giá 33,50 đô la trong khi Pundi X (NPXS) chứng kiến giá bùng nổ cao hơn 50% lên mức cao nhất trong ngày là 0,0055 đô la.
Các altcoin hàng đầu Ether (ETH) tiếp tục đối mặt với mức kháng cự trên 1.800 đô la với dữ liệu cho thấy những người đầu cơ giá lên có thể đợi cho đến khi các tùy chọn ETH trị giá 1,15 tỷ đô la hết hạn vào ngày 26 tháng 3 để họ đưa ra một màn trình diễn mới.
Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,803 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 60,5%.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.