SEC dừng nhận ý kiến ​​công chúng về Bitcoin ETFs, mất thời gian để đưa ra quyết định

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2018, một phần của cộng đồng tiền điện tử đã mong được nghe một quyết định chính thức từ Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) về chín quỹ giao dịch Bitcoin ETFs.

Tuy nhiên, tuyên bố không bao giờ đến, vì ngày 5 tháng 11 thực tế là thời hạn để công chúng gửi ý kiến ​​của họ cho SEC để giúp cơ quan xem xét lại vụ việc. Dưới đây là những điều bạn nên biết về tình hình hiện tại với các ETF liên quan đến tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Bitcoin ETF là gì?

Chúng tôi trước đó đã đề cập đến các ETF và tại sao chúng lại quan trọng đối với việc áp dụng hàng loạt. Về cơ bản, ETF là một loại quỹ đầu tư gắn liền với giá của một tài sản cơ bản – một mặt hàng, chỉ số, trái phiếu hoặc một rổ tài sản – như một quỹ chỉ số và được giao dịch trên các sàn giao dịch, có sẵn cho cả bán lẻ và thể chế nhà đầu tư.

Một Bitcoin ETF, lần lượt, theo dõi Bitcoin là tài sản cơ bản. Đây là một cách gián tiếp để mua BTC, nơi mà nhà đầu tư chỉ nắm giữ bảo mật tương ứng mà không cần phải lưu trữ tiền thật. Nếu được liệt kê trên một sàn giao dịch quy định của Hoa Kỳ, nó có thể mở đường cho các nhà đầu tư lớn, có khả năng đẩy Bitcoin hướng tới sự công nhận rộng rãi hơn trên Phố Wall.

Thời hạn được đề cập là cho chín ETF trước đây vào tháng 8

Vào ngày 22 tháng 8, SEC đã từ chối tổng cộng chín ứng dụng của nhiều ETF Bitcoin khác nhau từ ba ứng viên khác nhau. Hai đã được gửi bởi ProShares kết hợp với sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), năm được trình bày bởi Direxion và hai được giới thiệu bởi GraniteShares.

Giải thích quyết định từ chối các đề xuất, SEC đã trích dẫn tương lai Bitcoin là ‘không đáng kể‘ và khả năng ‘hành vi gian lận và lôi cuốn và thực hành‘, trong số các yếu tố khác, là nguyên nhân từ chối:

[…] Sàn giao dịch đã không cung cấp bằng chứng ghi lại để chứng minh rằng thị trường tương lai Bitcoin là ‘thị trường có quy mô đáng kể‘. Thất bại đó là rất quan trọng bởi vì, như đã giải thích dưới đây, trao đổi đã thất bại trong việc thiết lập các phương tiện khác để ngăn chặn hành vi lừa đảo và hành vi gian lận và đầy đủ, và do đó việc chia sẻ giám sát với thị trường quy định có kích thước đáng kể liên quan đến bitcoin là cần thiết.

Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 8, cơ quan này đã quay ngược và tuyên bố rằng họ sẽ xem xét quyết định của tất cả chín ETF trong tương lai. Cụ thể hơn, Ủy viên SEC Hester M. Peirce đã tới Twitter để giải thích rằng các nghị sĩ SEC đã được giao nhiệm vụ của Chủ tịch và Ủy viên, sau đó đã quyết định đánh giá lại hành động của họ.

Ủy ban (Chủ tịch và Ủy viên) ủy nhiệm một số nhiệm vụ cho nhân viên của mình. Khi nhân viên hành động trong các trường hợp như vậy, nó hoạt động thay mặt cho Ủy ban. Ủy ban có thể xem xét hành động của nhân viên, như bây giờ sẽ xảy ra ở đây.

Ủy viên Peirce đã can thiệp sau các quyết định SEC trước đó về các ETF tiền điện tử. Vào ngày 26 tháng 7, ngay sau khi SEC từ chối đơn xin của anh em nhà Winklevoss cho một quỹ ETF Bitcoin, Ủy viên Peirce đã phát hành một tuyên bố, tại đó cô cho rằng động thái của cơ quan này sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng sự đổi mới không được hoan nghênh trên thị trường của chúng ta, có thể có tác động vượt xa số phận của ETPs Bitcoin. Hơn nữa, cô tuyên bố rằng cơ quan đã vượt quá vai trò hạn chế của nó vì nó tập trung vào bản chất của thị trường BTC cơ bản thay vì bản thân phái sinh.

Thời hạn được cho ý kiến ​​công chúng, không phải là quyết định

Vào ngày 4 tháng 10, cơ quan điều chỉnh đã ban hành một bản đệ trình sắp xếp sửa chữa trên chín ETF đã bị từ chối ban đầu, nơi nó làm rõ rằng:

Trước ngày 5 tháng 11 năm 2018, bất kỳ bên nào hoặc người khác có thể nộp một tuyên bố ủng hộ, hoặc ngược lại, hành động được thực hiện theo thẩm quyền được ủy quyền.

Đó là một thực tế phổ biến cho SEC yêu cầu công chúng cân nhắc – ví dụ, cơ quan quản lý đã nhận được hơn 1.300 ý kiến về thay đổi quy tắc được đề xuất trong danh sách và giao dịch cổ phiếu của ETF VanEck SolidX và sau đó yêu cầu nhiều hơn.

Tuy nhiên, một số thành viên cộng đồng bị nhầm lẫn bởi một tin đồn rằng ngày 5 tháng 11 là thời hạn cho quyết định của SEC và hy vọng cơ quan này sẽ công bố một tuyên bố. Quyết định về ETF là quan trọng đối với cộng đồng, bởi vì một ánh sáng xanh từ các nhà quản lý trong các trường hợp như vậy có thể thêm rất nhiều tính hợp pháp vào thị trường tiền điện tử.

Tin đồn đã vô tình bị đốt cháy bởi một số nhà lãnh đạo quan điểm trên Twitter, bao gồm, trong số những người khác, CNBC CryptoTrader chủ Ran NeuNer, người sau này nhận ra rằng ông đã sai.

SEC có chấp thuận các ETF đó không?

Không có khả năng, nhưng luôn có cơ hội. Cơ quan này đã từ chối tất cả các ETF liên quan đến tiền điện tử từ tháng 3 năm 2017, khi nó từ chối chương trình đầu tiên, một quỹ ETF Bitcoin do cặp song sinh Winklevoss điều hành. Quyết định này dựa trên các mối quan tâm “rằng thị trường quan trọng cho Bitcoin không được kiểm soát“.

Ngoài lô hàng này, một trong những ETF hứa hẹn nhất là ETFs được đầu tư bởi công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX với sự nhấn mạnh thêm về bảo hiểm: VanEck SolidX Bitcoin ETF được hỗ trợ phái sinh, theo thông cáo báo chí, ngụ ý rằng các công ty sẽ thực sự nắm giữ BTC. Điều này sẽ bị cáo buộc bảo vệ chống lại sự mất mát hoặc trộm cắp của tiền điện tử, mà có thể là một yếu tố quan trọng đối với SEC.

Trong khi không có thời hạn nhất định cho chín ETF Bitcoin được đề cập, VanEck SolidX Bitcoin ETF sẽ được cơ quan giám sát xem xét cho đến tháng 2 năm 2019. Vào thời điểm đó, ngành công nghiệp có thể được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho sự giám sát của SEC. Do đó, CNBC crypto chuyên gia phân tích Brian Kelly trước đó lập luận rằng, theo thống kê từ Chicago Mercantile Exchange (CME) phái sinh trên thị trường, thị trường kỳ hạn được phát triển một cách nhanh chóng và rằng chúng ta sẽ có khả năng “có một tín hiệu tốt hơn nhiều” tại ETF chính Bitcoin theo năm tiếp theo:

Đây là CME tương lai mở lãi của các chủ sở hữu lớn. [Tính đến tháng 4], bạn bắt đầu thấy sự gia tăng lớn […] về tốc độ tăng trưởng 85%. Nếu bạn ngoại suy điều đó, vào tháng 2 năm 2019, bạn sẽ có một thị trường rất mạnh mẽ ở đây.

Nguồn Cointelegraph

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn