Romania đã trở thành quốc gia mới nhất để xây dựng một quy trình pháp lý được nhắm mục tiêu rõ ràng vào tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số. Một dự thảo của một Pháp lệnh khẩn cấp được Bộ Tài chính Rumani xuất bản đặt ra các điều kiện và yêu cầu phải được đáp ứng bởi một tổ chức phát hành tiền điện tử ở quốc gia Đông Âu.
Theo dự thảo luật, tổ chức phát hành phải có tối thiểu là 350.000 đô la giá trị vốn cổ phần, và mỗi thành viên của nó phải được cá nhân hóa và phê duyệt bởi Ngân hàng Quốc gia Rumani (BNR). Để giải quyết các tội phạm có tổ chức, các biện pháp kiểm tra được đề xuất sẽ bao gồm xác minh đầy đủ lịch sử thanh toán thuế cá nhân và hồ sơ pháp lý cá nhân, theo một báo cáo địa phương.
Dự thảo không đề cập trực tiếp đến “tiền điện tử“, chỉ sử dụng thuật ngữ “tiền điện tử“. Nó cũng chỉ ra rằng việc phát hành tiền điện tử chỉ có thể được thực hiện bởi các tổ chức tín dụng, các tổ chức tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và các cơ quan công quyền địa phương hoặc khu vực.
Nó được quy định rằng để được công nhận là một tổ chức tiền điện tử, các tổ chức phải được pháp luật cho phép làm như vậy theo luật Romania. Nói cách khác, đối với các công ty tiền điện tử hoạt động hợp pháp ở Romania, họ phải đăng ký theo và được BNR giám sát, cũng cung cấp ủy quyền pháp lý để phát hành tiền điện tử.
Dự thảo cũng quy định rằng ủy quyền phát hành tiền điện tử có giá trị trong 12 tháng kể từ ngày phát hành. Trong trường hợp công ty không bắt đầu hoạt động trong thời gian đó, ủy quyền sẽ bị hủy.
Trong điều khoản có thể là một mệnh đề đáng ngại nhắm vào các đồng tiền điện tử, nó cũng tuyên bố rằng ủy quyền cũng sẽ bị rút nếu hoạt động phát hành tiền không diễn ra trên lãnh thổ Rumani hoặc nếu ủy quyền được đưa ra dựa trên thông tin sai lệch.
Nhấn mạnh vào cấu trúc
Dự thảo quy định rằng BNR sẽ chỉ cấp giấy phép tiền điện tử nếu được thuyết phục về khả năng của nhà cung cấp để thể hiện một cơ cấu tổ chức rõ ràng, quản trị doanh nghiệp, các chính sách quản lý rủi ro hiệu quả, thực hành quản trị và kế toán vững chắc. Nếu một công ty muốn nhận được phê duyệt để phát hành tiền điện tử, có một khoảng thời gian chờ đợi ba tháng được quy định cho các cơ quan thực hiện kiểm tra và thẩm định.
Điều này có ý nghĩa đối với các công ty tiền điện tử và tiền điện tử ở Rumani là cơ quan quản lý muốn nắm quyền kiểm soát hoàn toàn tất cả các hoạt động phát hành tiền trong nước. Nói cách khác, họ muốn tham gia vào thị trường Rumani, họ sẽ phải trải qua BNR và Bộ Tài chính. Nếu hóa đơn pháp lệnh khẩn cấp quy mô, BNR sẽ giành được quyền sở hữu duy nhất không gian tiền điện tử ở Romania.
Từ ngữ của dự thảo mô tả “Tiền điện tử” là “giá trị tiền tệ được lưu trữ điện tử, bao gồm từ tính, thể hiện yêu cầu đối với tổ chức phát hành khi nhận tiền cho mục đích thực hiện giao dịch thanh toán và được chấp nhận bởi một người không phải là tổ chức phát hành tiền điện tử”.
Nguồn CCN
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.