Ứng dụng Robinhood với hàng triệu người dùng đang tìm cách bù đắp lợi nhuận cho các giao dịch miễn phí bằng cách bán dữ liệu của người dùng cho các công ty tài chính.

Bản ghi của SEC cho thấy Robinhood Financial (Robinhood) đang thực sự kiếm được hàng triệu đô la từ việc bán dữ liệu của người dùng cho các công ty giao dịch tần suất cao (HFT).

Xem nhanh trang web của Robinhood trình bày với các cụm từ tốt, như:

Chúng tôi tin rằng hệ thống tài chính sẽ hoạt động cho phần còn lại của chúng tôi, không chỉ cho những người giàu có.

Hoặc, Chúng tôi đã cắt giảm thủ tục rườm rà khiến các nhà môi giới khác tốn kém, như quản lý tài khoản thủ công và hàng trăm địa điểm cửa hàng, vì vậy chúng tôi có thể cung cấp giao dịch hoa hồng bằng không.

Mặc dù không có gì đáng ngạc nhiên khi một công ty đầu tư phân phối thông tin liên quan đến nhân khẩu học và sở thích mua hàng của khách hàng, công ty thường xuyên chọn lựa các giao dịch và thị trường không có cam kết chống lại các công ty môi giới phố Wall điển hình. Hóa ra, Robinhood thực sự bán chi tiết đơn đặt hàng của người dùng với tỷ lệ gấp 10 lần so với những gì các công ty tài chính khác tính phí cho các công ty HFT. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh như Vanguard và Interactive Brokers (IBKR) không bán dữ liệu của người dùng và IBKR thậm chí cho phép khách hàng đặt hàng qua nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Robinhood nói rằng nó tạo ra lợi nhuận bằng cách cho vay ký quỹ và lãi được tạo ra từ số dư tài khoản của khách hàng – nhưng bản ghi SEC được công bố gần đây nhất cho thấy rằng công ty có thể phụ thuộc nhiều vào doanh thu từ việc bán dữ liệu người dùng.

Một báo cáo từ Seeking Alpha cho thấy rằng việc bán dữ liệu khách hàng của Robinhood là “xung đột lợi ích và là điều xấu đối với khách hàng của họ”. Báo cáo tiếp tục đưa ra chi tiết về cách Robinhood có thể “giải thích về mặt lý thuyết” trong $ 500 triệu mỗi quý từ các công ty HFT nếu khối lượng của họ cao bằng E * Trade.

Việc bán dữ liệu người dùng của Robinhood đang gây lo ngại cho khách hàng hiện tại và tương lai vì một số công ty có được dữ liệu tài chính từ Robinhood đã bị SEC điều tra và phạt tiền vì giao dịch bất hợp pháp. Trên thực tế, vào tháng 1 năm 2017, Citadel Securities LLC đã bị phạt 22 triệu đô la vì đã xuất bản “những tuyên bố gây hiểu nhầm” về cách thức giao dịch có giá.

Nguồn Bitcoinist

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ