Quỹ phòng hộ tiền điện tử trị giá 1 tỷ đô la đã sụp đổ 40% – nhưng vẫn đánh bại Bitcoin

Các tài sản của quỹ phòng hộ tiền điện tử đã giảm mạnh vào năm 2018 khi giá bitcoin sụp đổ. | Nguồn: Shutterstock.

Các nhà giao dịch quỹ phòng hộ tiền điện tử đã không tránh khỏi thị trường gấu của bitcoin. Chỉ cần nhìn vào Polychain Capital, có tài sản thuộc quyền quản lý (AUM) đã giảm xuống 591,5 triệu đô la vào cuối năm 2018, theo một hồ sơ quy định được trích dẫn trên tờ Wall Street Journal.

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ LUÔN ĐẶT TIỀN VÀO QUỸ CỦA POLYCHAIN CAPITAL

Quỹ phòng hộ tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco đã báo cáo có 1 tỷ đô la tài sản kể từ tháng 2 năm 2018, ngoài tiền điện tử bao gồm tiền mặt chưa được cam kết của các nhà đầu tư và nắm giữ cổ phần trong các công ty, báo cáo của Fortune.

Tuy nhiên, giá trị AUM của Polychain đã giảm gần 40% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2018 khi thị trường gấu bitcoin hoạt động mạnh mẽ. Điều quan trọng là, AUM của Polychain bị thu hẹp do giá trị nắm giữ các cổ phiếu của công ty bị giảm xuống, không phải vì rút tiền của nhà đầu tư. Sự suy giảm cũng ít nghiêm trọng hơn so với thị trường tiền điện tử rộng lớn, mà giá trị tổng hợp của nó đã bị thu hẹp 70% trong cùng kỳ.

QUỸ PHÒNG HỘ TIỀN ĐIỆN TỬ GẶP PHẢI TAI NẠN TRÊN THỊ TRƯỜNG GẤU BITCOIN

Polychain, được dẫn dắt bởi Olaf Carlson-Wee, đã tham gia vào thị trường quỹ phòng hộ tiền điện tử vào năm 2016. Đây là một trong những quỹ đầu tiên đầu tư vào tiền điện tử thay vì cổ phiếu các của công ty.

Công ty giám sát năm quỹ: Mạo hiểm Polychain, Quỹ hệ sinh thái Dfinity, Quỹ Master Polychain, Quỹ Polychain Master II và Quỹ cơ hội Polychain I.

Trong khi đó, hiệu suất yếu kém của Polychain trong năm 2018 đã không đến mà không có bất kỳ thương vong nào, theo báo cáo, nhà sáng lập Ryan Zurrer đã bị sa thải vào tháng 12 năm 2018.

THỊ TRƯỜNG BULL CỦA BITCOIN CÓ THỂ LÀ MỘT TRÒ CHƠI THAY ĐỔI

Sự sụp đổ AUM của Polychain Capital đến vào thời điểm tồi tệ cho ngành công nghiệp quỹ phòng hộ tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn đầu tăng trưởng. Một báo cáo tháng 10 năm 2018 của Crypto Fund Research cho biết, trong số 600 quỹ phòng hộ dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường vào năm ngoái, 20% sẽ tập trung vào tiền điện tử.

Trong năm 2017, 16% quỹ phòng hộ mới được dành riêng cho tài sản tiền điện tử, tăng mạnh từ mức 3% trong năm 2016. Báo cáo tiếp tục nêu rõ rằng có tổng số 303 quỹ phòng hộ tiền điện tử với AUM dưới 4 tỷ đô la.

Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy sự suy giảm số lượng quỹ phòng hộ tiền điện tử được tung ra. Các nhà đầu tư có thể tìm đến các phương tiện đầu tư truyền thống để tránh bị thiệt hại nếu các con gấu lấy lại ưu thế.

Mặt khác, giá bitcoin đã tăng vọt đáng kể từ đầu năm đến nay.

giá bitcoin
Bitcoin đã tăng mạnh trong năm 2019. | Nguồn: CoinMarketCap

Một mặt trái khác của đợt tăng giá bitcoin là giá trị tài sản của Polychain Capital có thể nắm bắt một số động lực tăng giá đó. Tất cả không bị mất cho quỹ phòng hộ tiền điện tử này mặc dù thời gian khó khăn năm ngoái.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ