Theo HVY: Tuần trước, một nhà phân tích tiền điện tử giả có tên là Russian Market đã tiết lộ một dự đoán gây sốc: giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 4.800 đô la trong hai tuần.

Vào thời điểm đó, tiền điện tử đang giao dịch ở mức $ 7,789,48 trên Bitfinex và đã mất hơn 14 phần trăm từ mức cao 9.090 đô la đạt được vào ngày 30 tháng 5.

Chỉ trong tám ngày, chúng ta sẽ khám phá xem dự đoán này có đúng không.

Bitcoin sẽ giảm xuống còn $ 4.800 trong hai tuần tới.

Russian Market đã xuất hiện từ tháng 1 năm 2011 và có một lượng người theo dõi đáng kể và người gây chấn động trong cộng đồng Twitter Crypto. Tài khoản có hơn 111.000 người theo dõi.

Tại sao Bitcoin có vẻ đáng ghét

Không có nghi ngờ rằng bitcoin đang in nhiều tín hiệu giảm giá. Trên khung thời gian ngắn hơn, những chú bò đang làm việc rất chăm chỉ để vượt qua mức hỗ trợ $ 7.600. Không làm như vậy có thể gây ra áp lực bán rất lớn có thể khiến thị trường giảm xuống mức hỗ trợ $ 6.200.

Mẫu đầu và vai
Có thể đảo ngược giảm giá bitcoin trên biểu đồ 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ cho thấy bitcoin đang vẽ một mô hình đầu và vai. Đây là một mô hình đảo ngược xu hướng chỉ ra rằng thị trường đã đứng đầu. Để làm trầm trọng thêm tình hình cho những chú bò, tiền điện tử đã in hai mức cao thấp hơn liên tiếp. Mức cao thấp hơn cho chúng ta biết rằng người mua đang bắt đầu mất lãi. Quan trọng hơn, sức mạnh của 7.600 đô la như một khu vực nhu cầu đang bị rút cạn mỗi khi thị trường phụ thuộc vào mức giá đó để được hỗ trợ.

Do đó, nếu đọc của chúng tôi là chính xác, một đợt giảm giá khác ở mức $ 7.600 có thể chỉ đủ để vi phạm hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, sự cố từ mô hình vai và đầu sẽ được kích hoạt. Mục tiêu của sự cố là hỗ trợ $ 6.200.

Parabol Burst ủng hộ mục tiêu phân tích giá

Cây nến đỏ lớn trên biểu đồ hàng ngày đã đưa bitcoin xuống mức $ 7.670,96 vào ngày 4 tháng 6 đã chấm dứt hiệu quả hoạt động parabol ấn tượng của bitcoin. Chúng tôi nghi ngờ rằng hành động giá này đã khiến Russian Market dự báo rằng tiền điện tử sẽ giảm xuống còn 4.800 đô la trong hai tuần.

Parabol nổ
Sự bùng nổ parabol thường báo hiệu một đợt bán tháo sắp tới | Nguồn: TradingView

Từ quan điểm của một nhà phân tích kỹ thuật, logic đằng sau mục tiêu giá của Russian Market là âm lượng. Khi parabolas nổ tung, chúng có xu hướng trở về nguồn gốc của sự di chuyển. Điều này xảy ra bởi vì leo dốc lên không để lại chỗ cho việc xây dựng hỗ trợ. Do đó, không có hỗ trợ nào có thể cản trở việc bán tháo tiếp theo.

Trong trường hợp của bitcoin, 4.800 đô la dường như là nguồn gốc của parabola. Chúng tôi đồng ý rằng tiền điện tử rất có thể sẽ xem xét lại mức giá này trước khi tiếp tục tăng giá. Tuy nhiên, nó sẽ không xảy ra trong tuần tới hoặc lâu hơn

Hỗ trợ $ 6.200 của Bitcoin cũng mạnh như nó nhận được

Trong mùa đông tiền điện tử 2018, phải mất 280 ngày để thoát ra khu vực hỗ trợ $ 6.200. Khung thời gian đó là một minh chứng cho sức mạnh của hỗ trợ.

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin
Gấu đã dành một phần tốt của năm 2018 để thúc đẩy thị trường dưới $ 6.200 | Nguồn: TradingView

Do đó, sẽ rất vô lý khi hy vọng gấu sẽ loại bỏ khu vực nhu cầu mạnh mẽ này trong một tuần hoặc lâu hơn. Nếu có bất cứ điều gì, chúng ta có thể mong đợi thị trường sẽ hồi phục dữ dội sau khi đạt được hỗ trợ này – và điều đó cần có thời gian. Đây là lý do tại sao chúng tôi tin rằng 4.800 đô la trong tám ngày không xảy ra.

Bitcoin có thể giảm xuống còn 4.800 đô la, nhưng điều đó sẽ không xảy ra sớm. Trường hợp xấu nhất là thị trường giảm xuống còn 4.800 đô la và những người đầu cơ tích cực mua vào. Tuy nhiên, điều đó có thể diễn ra trong một tháng hoặc lâu hơn kể từ hôm nay, không phải trong tám ngày như dự đoán của Russian Market.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ