Theo CCN: John McAfee tiếp tục củng cố dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào cuối thập kỷ này. Tuy nhiên, gấu tiền điện tử cứ quay trở lại để làm hỏng bữa tiệc. Một người nghi ngờ như vậy là nhà phân tích Kevin Dennean của UBS.

NHÀ PHÂN TÍCH CỦA UBS: GIÁ BITCOIN PHẢI ĐỐI MẶT VỚI MỘT CON ĐƯỜNG DÀI ĐỂ PHỤC HỒI

Theo Forbes, Dennean gần đây đã viết:

Chúng tôi bị ảnh hưởng bởi các bong bóng tài sản khác mất bao lâu để phục hồi mức cao nhất của họ (miễn là 22 năm đối với Công nghiệp Dow Jones) và mức độ lợi nhuận hàng năm là bao nhiêu.

Dennean tiếp tục bổ sung rằng các nhóm dự phòng tiền điện tử nên xem xét những gì xảy ra sau bong bóng, không phải mọi bong bóng vỡ đều phục hồi mức cao cũ.

Nhà phân tích tin rằng giống như các loại tài sản khác, giá BTC phải đối mặt với con đường chậm chạp và đau đớn để phục hồi. Ông đã ví bong bóng bitcoin với sự sụp đổ của Dow Jones năm 1929, cho thấy ông nghĩ rằng có thể mất hơn hai thập kỷ để tiền điện tử đạt mức cao 20.000 USD.

Đó là một dự đoán táo bạo để xem xét giá BTC đã tăng trong năm nay và hiện ở mức khoảng 5.200 đô la.

Giá bitcoin so với bong bóng tài sản khác. | Nguồn: Business Insider, Factset, CoinMarketCap và UBS

MỘT CHIẾN LƯỢC CÒN THIẾU SÓT MÀ MCAFEE SẼ KHÔNG CHẤP THUẬN

John McAfee gần đây đã nhắc nhở những người theo dõi mình rằng bitcoin không phải là một cổ phiếu.

Cố lên mọi người !!! Đã đến lúc cải thiện các kỹ năng toán học cơ bản của bạn và chạy một số số f * ^ # $ng !!!! Về mặt toán học, Bitcoin không thể dưới 1 triệu đô la vào cuối năm 2020. Bitcoin không phải là một cổ phiếu đang cạn kiệt !!! Bạn không thể áp dụng mô hình hoặc công thức chứng khoán và mong đợi câu trả lời!

Đó là lý do tại sao việc định giá tiền điện tử giống như cổ phiếu là vô ích.

Bitcoin không phải là một chứng khoán. Tại trung tâm của nó, bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số độc lập với bất kỳ sự tập trung nào. Nó được thiết kế để thực hiện thanh toán ngang hàng. Vì vậy, cơ chế của giá bitcoin hoàn toàn khác so với cổ phiếu, đó là lý do tại sao sự trở lại của Dennean đối với sự sụp đổ của Dow Jones không phải là một so sánh táo bạo.

CUỘC BIỂU TÌNH CỦA BITCOIN VẪN Ở ĐÂY

Giá bitcoin có thể tiếp tục tăng vọt vì cả kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản đều còn nguyên vẹn.

Sự phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển trong hai tuần của Bitcoin (MACD) cho thấy xu hướng tích cực đối với tiền điện tử lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2015. Khi hóa ra, giá bitcoin đã không kiểm tra mức thấp trong 123 ngày và có thể sẽ tiếp tục duy trì cuộc biểu tình.

Về mặt cơ bản, nhu cầu tăng có thể thúc đẩy nhiều lợi ích hơn. Tất nhiên, dự đoán của McAfee về 1 triệu BTC vào năm 2020 có vẻ khó xảy ra, nhưng có lẽ về lâu dài.

Wences Casares, một giám đốc tại PayPal, cho rằng sự thành công của Bitcoin như một đồng tiền phi tập trung sẽ là chìa khóa để tăng trưởng. Việc thiếu hệ thống tài chính phát triển ở một số nền kinh tế nhất định có thể dẫn đến sự gia tăng số lượng người nắm giữ bitcoin.

Bitcoin là một cú hích lớn ở các quốc gia châu Phi vì là phương tiện ưa thích để gửi và nhận thanh toán ra nước ngoài thay cho đồng đô la Mỹ.

Các nhà phê bình đôi khi bỏ lỡ quan điểm rằng bitcoin không phải là một cổ phiếu mà là một loại tiền kỹ thuật số có mục đích là cho phép thanh toán ngang hàng độc lập với bất kỳ cơ quan trung ương nào. Đó là lý do tại sao các nhà phân tích không bao giờ nên đánh giá nó bằng cách sử dụng các cơ chế định giá cổ phiếu nếu không họ có thể phải ăn lời và sẽ trông thật ngu ngốc trong thời gian dài.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ