Nghiên cứu Binance: Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã chạm đáy

Binance đã phát hành một báo cáo cho thấy rằng sự điều chỉnh thị trường khổng lồ của năm 2018 đã chấm dứt có nghĩa là giá Bitcoin và altcoin đã chạm đáy. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh bản chất tương quan cao của thị trường tiền điện tử do tâm lý bầy đàn xuất hiện trong giai đoạn cuối thị trường bò / đầu thị trường gấu.

ĐIỂM DỮ LIỆU HƯỚNG TỚI VIỆC CHẠM ĐÁY BITCOIN VÀO NĂM 2018

Theo các chi tiết của nghiên cứu được công bố vào thứ Năm ngày 11 tháng 4 năm 2019, sự phục hồi ổn định của giá tiền điện tử từ mức thấp năm 2018 của họ chỉ ra niềm tin rằng thị trường đã chạm đáy.

Kể từ đầu năm, Bitcoin đã tăng hơn 40% với ba phần tư mức tăng trưởng đó xảy ra vào tháng 4 năm 2019. Trước khi đột phá Bitcoin xảy ra vào đầu tháng 4, các altcoin đã trải qua những đợt tăng giá lớn.

Bitcoin dưới đáy

Một đoạn trích từ báo cáo có nội dung:

Xuất hiện từ thời kỳ có mối tương quan nội bộ cao nhất trong lịch sử tiền điện tử, dữ liệu có thể hỗ trợ cho quan niệm rằng thị trường tiền điện tử đã chạm đáy.

Kể từ khi Bitcoin giảm vào đầu năm 2018 từ 17.000 đô la xuống còn 6.000 đô la, các nhà phân tích đã gọi mức giá thấp nhất. Trong suốt năm 2018, các cuộc gọi này hóa ra không chính xác với mức giá giảm thêm vào giữa tháng 11 để đạt $ 3.100.

Tuy nhiên, kể từ khi đột phá tăng giá mới nhất, cuộc thảo luận về đáy Bitcoin đã trở nên bùng cháy. Các nhà phân tích như Brian Kelly của BKCM LLC đã bày tỏ sự tin tưởng về vụ sụp đổ giữa tháng 11 là đáy dài hạn của Bitcoin trên con đường tiến tới một giai đoạn tăng giá khác.

TIỀN ĐIỆN TỬ VẪN CÒN TƯƠNG QUAN CAO

Một trong những điểm chính của nghiên cứu Binance là mức độ mà tiền điện tử có tương quan với nhau. Báo cáo tuyên bố rằng mối tương quan nội bộ của giá tiền điện tử đã tăng lên trong thị trường gấu năm 2018.

Trích dẫn hiện tượng đồng vận động, báo cáo cho rằng hành vi phi lý của các nhà đầu tư bán lẻ và tính chất non trẻ của thị trường, nói chung, đã góp phần rất lớn vào tương quan nội bộ cao của tiền điện tử.

Tương quan altcoin cao dẫn đến đảo ngược xu hướng Bitcoin

Một quan sát sâu sắc khác được nhấn mạnh trong báo cáo là mối quan hệ giữa tương quan altcoin trong hành động giá USD và Bitcoin. Sử dụng dữ liệu từ tháng 2 năm 2014 đến tháng 3 năm 2019, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các giai đoạn tương quan altcoin cao [giữa 0,8 và 1] tương ứng với sự đảo ngược xu hướng đối với Bitcoin.

Báo cáo đã nêu:

Với lịch sử ngắn của thị trường tiền điện tử, có thể còn sớm để nói rằng có một mối quan hệ nhân quả giữa các đỉnh trong tương quan và đảo ngược thị trường, hoặc nếu nó thực sự là một hiệu ứng di truyền trong quá trình đảo ngược thị trường.

THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ GIỐNG VỚI THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRUNG QUỐC

Khi cố gắng giải thích hiện tượng đồng chuyển động, nghiên cứu của Binance đã so sánh ma trận nhà đầu tư của thị trường tiền điện tử với thị trường chứng khoán chính thống ở các quốc gia khác nhau.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng cả thị trường tiền điện tử và sàn giao dịch chứng khoán của Trung Quốc đều có doanh thu cao hơn đáng kể – một hiện tượng mà các nhà nghiên cứu liên quan đến tỷ lệ các nhà đầu tư bán lẻ ở cả hai thị trường.

Giống như thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư bán lẻ thống trị thị trường chứng khoán Trung Quốc với số lượng đứng ở mức 99,8% trong năm 2018. Theo báo cáo, các nhà giao dịch bán lẻ cũng chiếm 80% khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán Trung Quốc năm 2018.

Giải thích về mối liên hệ giữa tỷ lệ thương nhân bán lẻ cao hơn và xu hướng doanh thu cao hơn do tâm lý bầy đàn, báo cáo viết:

Nói chung, các nhà đầu tư không chuyên nghiệp dễ trở nên quá tự tin hoặc quá bi quan khi phản ứng với xu hướng thị trường, dẫn đến khối lượng giao dịch tiềm năng cao hơn, giá cả biến động hơn, như báo cáo trong nhiều nghiên cứu.

HODLING XẢY RA NHIỀU NHẤT TRONG THỜI KỲ THỊ TRƯỜNG GẤU

Người dân Hodl Bitcoin trên thị trường gấu

Nghiên cứu của Binance cũng kết luận rằng những người nắm giữ Bitcoin có xu hướng chuyển sang hodl, trong khi thị trường gấu chỉ hoạt động trong những đợt tăng giá đáng kể.

Sử dụng chỉ số Cap, các nhà nghiên cứu phát hiện ra những thay đổi tối thiểu về vốn hóa thị trường UTXO trong thời gian dài của hành động giảm giá.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ