Ngân hàng Trung ương Nga chưa bao giờ là một fan hâm mộ của tiền điện tử. Thống đốc ngân hàng trung ương Elvira Nabiullina đã áp dụng lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử ở Nga, vì vậy tuyên bố mới nhất của bà về số phận của một loại tiền điện tử quốc gia ở nước này không gây ngạc nhiên.
Người đứng đầu ngân hàng trung ương Nga giải tán tiền điện tử, một lần nữa
Hãng tin Tass của Nga báo cáo rằng Nabiullina không nghĩ rằng Nga cần một loại tiền điện tử quốc gia. Cơ quan này dẫn lời người đứng đầu ngân hàng trung ương, người đang phát biểu tại một diễn đàn fintech, nói:
Là một ngân hàng trung ương của Nga, chúng tôi đã nghiên cứu chủ đề này và nhu cầu phát hành tiền điện tử quốc gia là không rõ ràng đối với chúng tôi. Không chỉ vì lý do công nghệ, mà còn vì rất khó để thực sự ước tính những lợi thế mà đồng tiền kỹ thuật số quốc gia sẽ mang lại, ví dụ, so với thanh toán phi tiền mặt điện tử hiện tại. Có rất nhiều rủi ro và những lợi thế có thể không đủ rõ ràng.
Vào tháng Năm năm nay, ngân hàng lớn nhất của Nga – Sberbank – đã quyết định ngừng kế hoạch phát triển một loại tiền điện tử theo kịch bản điều tiết bất lợi. Điều này bất chấp thực tế là Giám đốc điều hành của ngân hàng, Herman Gref, được biết đến là người đam mê bitcoin.
Tương lai bất định
Nabiullina đã làm dấy lên mối lo ngại về kế hoạch hợp pháp hóa tiền điện tử của Nga, mặc dù các bộ máy chính phủ khác ở nước này đã cố gắng thực hiện một cách tiếp cận tích cực.
Đầu năm nay, Duma Quốc gia dự định thông qua dự luật quy định về tiền điện tử để tạo ra một khuôn khổ thuận lợi có thể tích hợp bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào khuôn khổ kinh doanh của đất nước. Quy định dự kiến sẽ được thông qua vào tháng 3 năm 2019, nhưng dường như dự luật đã bị chậm trễ và nó sẽ gây hại cho tiền điện tử.
Dự luật điều chỉnh tài sản kỹ thuật số được thiết lập để chi phối việc sử dụng tiền điện tử ở Nga dự kiến sẽ được thông qua vào ngày 1 tháng 7 theo lệnh của Tổng thống Putin. Nhưng Duma Quốc gia đã không hoàn thành đúng hạn và không có khả năng để thông qua vào ngày 1 tháng 11.
Và ngay cả khi dự luật được thông qua, không có khả năng nó sẽ thuận lợi cho tiền điện tử ở Nga vì Bộ tài chính Nga dự kiến sẽ hình sự hóa việc sử dụng tiền điện tử để bảo vệ đồng rúp. Với cách mọi thứ đang diễn ra trong không gian tiền điện tử của Nga, không có khả năng tiền điện tử sẽ có một tương lai tươi sáng ở nước này.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.