Ngân hàng thương mại lớn của Hàn Quốc Shinhan Bank đang tìm cách hợp tác với ngân hàng trung ương của đất nước để phát triển một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.
Shinhan Bank đã phát triển một nền tảng thử nghiệm blockchain dựa trên một tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), hợp tác với LG CNS, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap báo cáo hôm thứ Hai.
Ngân hàng Shinhan và LG CNS đã tạo ra một mô hình CBDC ảo trong đó Ngân hàng Hàn Quốc phát hành CBDC, trong khi các tổ chức ngân hàng khác như Ngân hàng Shinhan đóng vai trò trung gian tài chính. Ngân hàng nhấn mạnh rằng các tổ chức trung gian CBDC sẽ là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số, tuyên bố:
Nếu Ngân hàng Hàn Quốc phát hành CBDC, thì một cơ quan trung gian sẽ là cần thiết để phân phối và sử dụng tiền tệ kỹ thuật số một cách suôn sẻ.
Theo báo cáo, hệ thống CBDC của Ngân hàng Shinhan cho phép các cá nhân và chi nhánh sử dụng CBDC đã phát hành để thanh toán, chuyển tiền và giao dịch ngoại hối. Nền tảng này cũng chia việc phát hành CBDC thành các quỹ chung do các cá nhân nắm giữ và quỹ chính phủ dành cho các mục đích cụ thể như tài trợ khẩn cấp.
Báo cáo không chỉ rõ mạng blockchain nào đã được sử dụng.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.