Sau một vài nỗ lực không thành công, người quản lý tài sản khổng lồ VanEck có trụ sở tại Thành phố New York đã đệ trình một tài liệu khác lên SEC để khởi động ETF Bitcoin.
VanEck thử lại để có ETF BTC
Được thành lập vào năm 1955, VanEck là một công ty đầu tư khổng lồ của Hoa Kỳ với khoảng 50 tỷ đô la tài sản đang được quản lý vào năm 2019. Công ty cũng đã tích cực tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, đáng chú ý nhất là – với nỗ lực thiết lập Bitcoin ETF.
Tuy nhiên, cho đến nay, VanEck đã rút lại cả hai ứng dụng của mình – đơn đăng ký mới nhất vào tháng 9 năm 2019. Tuy nhiên, công ty đã thể hiện cam kết tung ra một sản phẩm trao đổi như vậy.
VanEck đã đệ trình một biểu mẫu S-1 mới với Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ để khởi chạy một quỹ ETF Bitcoin được gọi là The VanEck Bitcoin Trust. Giống như các ứng dụng trước đó, cổ phiếu của ETF này sẽ được giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX.
Để đạt được mục tiêu đầu tư của mình, Trust sẽ nắm giữ bitcoin và sẽ định giá cổ phiếu của mình hàng ngày dựa trên MVIS CryptoCompare Bitcoin Benchmark Rate.
Những thách thức và hy vọng về một quỹ ETF BTC được SEC phê duyệt
Ngoài hai ứng dụng không thành công từ VanEck, SEC đã bác bỏ nhiều nỗ lực tương tự khác. Trở lại năm 2018, Ủy ban đã từ chối chín đơn đăng ký chỉ trong một ngày.
Điều này đã làm dấy lên câu hỏi trong cộng đồng liệu cơ quan giám sát có bao giờ chấp thuận một ETF Bitcoin hay không. Cựu Chủ tịch SEC, Jay Clayton, đã nói vào năm ngoái rằng một sản phẩm ETF có thể thực hiện được, nhưng “vẫn còn nhiều việc phải làm”.
Clayton nhấn mạnh rằng các tổ chức cần giải quyết các vấn đề quan trọng, bao gồm thao túng giá và lưu ký bitcoin, trước khi hy vọng nhận được sự chấp thuận của SEC.
Với suy nghĩ đó, thời gian của VanEck có vẻ khá hấp dẫn. Nỗ lực mới nhất của công ty được đưa ra ngay sau khi Clayton từ chức.
Nate Geraci, chủ tịch của công ty tư vấn đầu tư ETF Store, nói với Bloomberg rằng việc nộp đơn xin ETF Bitcoin vào thời điểm này cho thấy VanEck tin rằng đang có “sự thay đổi quan điểm của SEC”.
Geraci nói rằng sự lựa chọn của Tổng thống Biden cho vị trí Chủ tịch SEC tiếp theo sẽ là “chìa khóa” để giải quyết tình huống này.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.