Mỗi danh mục tài chính nên bao gồm Bitcoin, đề xuất nghiên cứu mới

Tính khả thi của các khoản đầu tư vào tiền điện tử là một chủ đề được tranh luận sôi nổi. Trong khi nhiều nhà đầu tư lớn và nhỏ vẫn hoài nghi về các loại tiền ảo như Bitcoin, thì ngày càng có nhiều người bắt đầu.

Ở nhiều quốc gia, đặc biệt là những quốc gia đầy bất ổn kinh tế và chính trị, tiền ảo tạo ra một cách thay thế để phòng hộ chống lại một môi trường tài chính không thành công.

Nhưng đầu tư tiền điện tử cũng đang diễn ra bên trong các quốc gia có nền kinh tế tiên tiến. Một cuộc khảo sát tháng ba từ hãng tin Hàn Quốc Yonhap cho biết những người ở độ tuổi 20 là những người chạy trước khi họ mua tiền kỹ thuật số.

Đầu tháng 6, một cuộc khảo sát từ ngân hàng bán lẻ Đức Postbank đã tìm thấy khoảng 30% số người xem tiền ảo như một cơ hội đầu tư mong muốn. Gần một nửa số người được hỏi là từ 18 đến 34 tuổi.

Ngay cả một số tổ chức tài chính truyền thống đang bắt đầu nhìn vào tiền ảo. Andreessen Horowitz được cho là đang tìm kiếm một quỹ đặc biệt để trao đổi tài sản tiền điện tử.

Một bài báo mới của Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia cũng ca ngợi tiềm năng đầu tư của Bitcoin. Các nghiên cứu, được viết bởi các giáo sư Aleh Tsyvinski và Yukin Liu, đề nghị nắm giữ ít nhất 6% Bitcoin trong một danh mục đầu tư cho một công trình tối ưu.

Ngân hàng trên Bitcoin

Cả hai tác giả đều chỉ ra việc tỷ giá hối đoái của các đồng tiền ảo như Bitcoin và Ethereum có sự khác biệt rõ rệt so với các khoản đầu tư truyền thống như cổ phiếu và tiền tệ như thế nào.

Họ lưu ý rằng các đồng tiền kỹ thuật số không tiếp xúc với “các thị trường chứng khoán và các yếu tố kinh tế vĩ mô phổ biến nhất” và “lợi nhuận của tiền tệ và hàng hóa”.

Theo nghiên cứu, được gọi là Rủi ro và Lợi nhuận của tiền điện tử, tỷ lệ của Sharpe được sử dụng để chỉ ra cách các tiền điện tử có tiềm năng lợi nhuận cao hơn mặc dù chúng dễ bay hơi hơn. Hai nhà nghiên cứu chỉ nhìn vào Bitcoin, Ethereum và Ripple để tìm ra kết quả của họ.

Nhìn chung, Tsyvinski và Liu cho biết một danh mục đầu tư tối ưu sẽ có ít nhất 6% trong Bitcoin. Đối với những người có thể ít quan tâm đến tiền điện tử, 4% là số tiền đầu tư được đề xuất.

Không có vấn đề gì, bộ đôi đã viết cách Bitcoin nên là 1% danh mục đầu tư của mọi người như một chiến lược đa dạng hóa.

Xu hướng đầu tư

Một số số liệu tài chính khác cũng đã bắt đầu phát huy những lợi ích của việc đầu tư vào Bitcoin.

Bart Smith, người đứng đầu giao dịch tại Tập đoàn Đầu tư Susquehanna, nói với CNBC vào giữa tháng 7 rằng ông đã xem Bitcoin như đồng tiền ảo hàng đầu và ca ngợi việc sử dụng nó như một phương tiện trao đổi so với các ngân hàng truyền thống.

Grayscale Investments, công ty đứng sau Quỹ đầu tư Bitcoin (OTC: GBTC) cho biết vào giữa tháng 7 họ đã đầu tư gần 10 triệu đô la vào các khoản đầu tư hàng tuần mới như thế nào.

BREAKING: Chúng tôi rất vui khi chia sẻ Báo cáo đầu tư tài sản kỹ thuật số đầu tiên của chúng tôi! Điểm nổi bật trong nửa đầu năm 2018 bao gồm:pic.twitter.com/3bdZ0BEmX0

Họ nói rằng đa số tiền đến từ tổ chức đầu tư và ghi nhận đầu tư bình quân hàng tuần vào Investment Trust Bitcoin là 6.040.000 $, tính đến ngày 18 tháng 7.

Nguồn CCN


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn