Một cuộc khảo sát mới đã hỏi gần 5.000 người Trung Quốc về sự quen thuộc và quan tâm của họ đối với tiền điện tử. Kết quả khảo sát cho thấy hai phần năm hoặc 40 phần trăm muốn đầu tư vào bitcoin, bất chấp thị trường gấu hiện tại.
KIẾN THỨC MÔN HỌC
Cuộc khảo sát cho thấy 98% số người được hỏi đã nghe về ít nhất một khái niệm liên quan đến tiền điện tử hoặc blockchain.
Mặc dù, chỉ có 50 phần trăm cho biết họ đã nghe nói về tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hoặc bitcoin và 42% đã nghe về blockchain. Người ta sẽ tưởng tượng một mức độ chéo rất cao trong hai nhóm này, vì vậy không rõ 48% còn lại đã nghe về cái gì.
Chỉ 20% những người đã nghe nói về blockchain tuyên bố có hiểu biết về công nghệ. Một nửa trong số này là thế hệ trẻ, cho thấy mức độ quan tâm của tiền điện tử lớn hơn trong nhóm này.
Thật vậy, mối quan hệ đối với thanh toán kỹ thuật số trong thế hệ trẻ cùng với sự mất lòng tin sâu sắc vào các ngân hàng sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008 có thể sẽ tạo tiền đề cho việc áp dụng Bitcoin diễn ra một cách tự nhiên.
Vào tháng 11, chúng tôi lưu ý:
sẽ không có người nào dưới 18 tuổi sống trong một thế giới không có Bitcoin, họ đã làm việc hoàn hảo cả đời. Đây sẽ là thực tế cho tất cả mọi người sinh năm 2009 và hơn thế nữa.
Niềm tin của họ vào bitcoin sẽ sâu sắc như niềm tin vào bản thân của họ.
ĐẦU TƯ VÀO TIỀN ĐIỆN TỬ
14 phần trăm người tham gia khảo sát đã đầu tư vào tiền điện tử. Trong số này, một phần năm có ít kiến thức và chỉ biết về Bitcoin, hai phần năm biết về các loại tiền điện tử chính thống như Ethereum và EOS và hai phần năm có kiến thức về các altcoin khác.
Người ảnh hưởng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá nhận thức về tiền điện tử. Gần 40% những người được thăm dò đã phát hiện ra tiền điện tử thông qua những người nổi tiếng trên truyền thông xã hội. 25 phần trăm đã học về tiền điện tử thông qua bạn bè và người thân, trong khi 20 phần trăm nhận thức được thông qua phương tiện truyền thông.
ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP
60 phần trăm những người đã đầu tư vào tiền điện tử ở độ tuổi 19-28, với hầu hết đã đầu tư từ 10.000 đến 100.000 nhân dân tệ ($ 1450 – $ 14,500). Hầu hết nhóm này đã đầu tư sau cuộc bùng nổ lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2017, do đó có thể sẽ phải chịu một số tổn thất lớn.
Mặc dù vậy, 40 phần trăm những người tham gia khảo sát nói rằng họ sẽ đầu tư bất kỳ khoản tiền dự phòng nào vào tiền điện tử trong tương lai.
RÀO CẢN GIA NHẬP
Tuy nhiên, gần 60 phần trăm số người được hỏi cho biết họ sợ hãi bởi các thủ tục phức tạp khi sử dụng ví hoặc trao đổi. Một số tương tự tin rằng họ không cần tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, do các tùy chọn thanh toán di động hiện tại đang lan tràn trong nước.
Mặc dù có những hiểu lầm và các vấn đề pháp lý đang diễn ra, cuộc khảo sát được cho là lớn nhất của loại hình này, dường như cho thấy một tương lai tươi sáng cho tiền điện tử ở Trung Quốc.
Nguồn Bitcoinist
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.