Một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy đa số tin rằng giá của Bitcoin có thể sẽ giảm khi halving xảy ra và tăng vọt sau đó. Điều này trùng khớp với hành vi của tiền điện tử sau các lần halving trước.
MOONSHOT BỊ TRÌ HOÃN, BITCOIN SẼ GIẢM XUỐNG SAU HALVING
Một vài thành viên nổi tiếng của cộng đồng tiền điện tử gần đây đã bắt đầu các cuộc thăm dò để xem người dùng nghĩ điều gì sẽ xảy ra với giá của Bitcoin tại và sau khi halving sắp tới.
Cuộc khảo sát đầu tiên đã trích dẫn halving của cả Litecoin và Bitcoin Cash, giải thích rằng giá của chúng giảm khi các sự kiện diễn ra.
LTC went into a halving and dumped.
BCH went into a halving and dumped.BTC is heading into a halving and is going to:
1) Dump, same kind of reasoning as LTC and BCH
2) Do nothing, cause there is actual demand
3) Pump, BTC is just different than altcoins— DonAlt (@CryptoDonAlt) May 5, 2020
Gần 48% người tham gia tin rằng BTC sẽ đổ trong khi 26,1% dự đoán giao dịch đi ngang và 26,2% dự đoán sẽ tăng. Mặc dù cuộc thăm dò vẫn chưa kết thúc, hơn 10.000 người đã tham gia.
Cuộc khảo sát thứ hai đơn giản hơn, trực tiếp hỏi mọi người những gì họ nghĩ sẽ xảy ra với giá sau khi halving. 44% nói rằng họ sẽ thấy một bãi rác lớn, sau đó là lên mặt trăng. Thật thú vị, cuộc thăm dò ý kiến này đã có một lựa chọn bỏ phiếu khác trong đó 19% số người cho biết họ không quan tâm.
#bitcoin halving is 8 days away, what are you expecting?
— The Crypto Lark (@TheCryptoLark) May 4, 2020
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng The Moon Carl cũng đã hỏi mọi người rằng họ sẽ thấy giá của Bitcoin trong năm nay như thế nào, cung cấp cho họ hai tùy chọn khả thi – 2.000 đô la hoặc 20.000 đô la. Phần lớn người tham gia (72,1%) đã chọn $20.000.
Rõ ràng, hầu hết mọi người dự đoán rằng bitcoin sẽ giảm giá khi halving xảy ra. Tuy nhiên, họ cũng khá lạc quan trong trung hạn, nghĩ rằng nó sẽ tăng trong năm nay.
LỊCH SỬ ĐỨNG VỀ PHÍA HỌ
Đối với những người theo dõi lịch sử giá của Bitcoin, kết quả có lẽ không phải là một điều ngạc nhiên. Halving đã đóng vai trò là chất xúc tác tăng giá lớn cho Bitcoin trong quá khứ.
Các giai đoạn sau halving năm 2012 và 2016 đều đặc biệt sinh lợi cho tiền điện tử. Tuy nhiên, mức tăng lớn không diễn ra ngay sau đó mà là sau một khoảng thời gian dài hơn.
Halving năm 2012 diễn ra vào ngày 28 tháng 11 và vào tháng 9 năm 2013, giá của Bitcoin đã tăng lên gấp 10 lần. Halving thứ hai vào ngày 9 tháng 7 năm 2016, BTC đã giao dịch ở mức khoảng 650 đô la và trong năm tiếp theo, nó đã tăng hơn 400% và sau đó nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.
Tham khảo Cryptopotato
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.