Mặc dù là một khu vực kém phát triển, Mỹ Latinh là một tấm gương cho toàn thế giới về việc chấp nhận, giao dịch và quan tâm đến tiền điện tử.
Một cuộc khảo sát gần đây đã tiết lộ rằng hơn 30% người ở Mỹ Latinh quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử, để tăng tài sản của họ hoặc ít nhất là để duy trì giá trị của nó trong thời điểm kinh tế bất ổn.
Các nghiên cứu, được ủy quyền bởi Sherlock Communications, bao gồm một cuộc khảo sát của hơn 2.200 người dân ở Argentina, Brazil, Colombia, và Mexico để hiểu thái độ của họ đối với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số khác.
Thiếu kiến thức là một rào cản
Theo kết quả được chia sẻ, từ 31% đến 39% người được hỏi ở bốn quốc gia tham gia cho biết họ “quan tâm nhiều hơn” đến việc đầu tư vào Bitcoin sau khi trải qua hậu quả của đại dịch COVID-19. Trong khi đó, 35% đến 51% người được hỏi cho biết họ “quan tâm hơn một chút” bây giờ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không đầu tư vào Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác vì họ thiếu kiến thức về tài sản kỹ thuật số.
Những người được hỏi nhận thấy khoảng cách đáng kể trong khu vực về việc chấp nhận tiền điện tử và các điều kiện pháp lý thuận lợi. Argentina dẫn đầu trong quan điểm bi quan này, với hơn một nửa dân số cho rằng đất nước đang tụt hậu so với các quốc gia khác
Các quốc gia khác — chẳng hạn như Brazil và Colombia — cảm thấy “họ đang tiến bộ” trong lĩnh vực này. Đây là câu trả lời phổ biến thứ hai với 28% tổng số câu trả lời.
Một thực tế thú vị khác là hầu hết những người được hỏi (43% – 51%) đồng ý rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tiền trên phạm vi quốc tế và một bộ phận nhỏ hơn một chút (32% – 46%) tin rằng những công nghệ này cuối cùng sẽ thay thế tiền tệ fiat.
Mặt khác, Bitcoin được đánh giá là loại tiền điện tử nổi tiếng nhất trong khu vực, với mức công nhận từ 86% đến 92%. Xếp sau rất xa, Ethereum là cái tên phổ biến thứ hai trong danh sách, với chỉ 26% đến 29% được công nhận tùy thuộc vào quốc gia.
Điều này tốt cho Bitcoin và Blockchain nói chung
Tình hình chính trị-tài chính ở Mỹ Latinh không chỉ hoàn hảo đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, mà còn đối với sự gia tăng của các ứng dụng phi tập trung. Colombia, Peru, Chile và Brazil hiện đang thử nghiệm việc sử dụng các giải pháp dựa trên blockchain để tối ưu hóa hệ thống hành chính của họ, giúp chống tham nhũng. Mặt khác, Venezuela và Colombia dẫn đầu thế giới sau Nga về giao dịch P2P.
Đối với Luiz Hadad, một nhà tư vấn blockchain nổi tiếng ở Mỹ Latinh, nói rằng Mỹ Latinh là một nghiên cứu điển hình tuyệt vời cho những ai quan tâm đến việc phát triển các giải pháp phi tập trung cho nhiều vấn đề vĩ mô:
Kết quả nghiên cứu rất đáng khích lệ đối với tiền điện tử và các ứng dụng dựa trên blockchain đang tìm cách ra mắt ở Mỹ Latinh và đối với những người Mỹ Latinh đang cảm thấy ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại. Thiếu lòng tin vào các chính phủ, bất ổn kinh tế, lạm phát, mong muốn minh bạch, hàng triệu người không có ngân hàng hoặc bị bỏ bê kinh tế. Đặt tên cho vấn đề mà blockchain đang cố gắng giải quyết: Chúng tôi có nó ở đây.
Mỹ Latinh là một khu vực rất khác biệt, với nền văn hóa và hệ thống chính trị đa dạng, nhưng có vẻ như bất kể mọi người nghĩ khác nhau như thế nào, mỗi ngày trôi qua càng có nhiều con mắt hướng về Bitcoin và cuộc cách mạng tiền điện tử. Và Bitcoin không quan tâm đến quốc tịch.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.