Việc sử dụng bitcoin ở Venezuela đã gây ấn tượng trong tuần này sau khi sự cố mất điện kéo dài hạn chế khả năng giao dịch của người dùng. Bitcoinist báo cáo.
GIAO DỊCH BITCOIN GIẢM 40%
Đó là kết luận của một số nhà bình luận tiền điện tử khi dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch hàng tuần trên nền tảng P2P Localbitcoin đã giảm 40% trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 3.
Mất điện, bắt đầu từ ngày 7 tháng 3, đã ảnh hưởng đến 18 trong số 23 tiểu bang của Venezuela trong khi khiến hàng triệu cư dân của thủ đô Caracas chìm trong bóng tối trong nhiều ngày.
Khi siêu lạm phát tiếp tục hoành hành, người Venezuela ngày càng chuyển sang Bitcoin như một phương tiện thanh toán và đầu tư trong bối cảnh kiểm soát chặt chẽ đối với ngoại tệ. Như chúng tôi báo cáo, giao dịch Localbitcoins đã lập kỷ lục mới trên cơ sở hàng tuần – với khoảng thời gian bảy ngày bận rộn nhất khi nhìn thấy hơn 25 tỷ bolivar có chủ quyền (VES) thay đổi tay.
Con số đó đã giảm xuống chỉ còn 14 tỷ vào tuần sau, mức thấp nhất kể từ giữa tháng Một. Chuyên gia kinh tế Carlos Hernandez, dẫn chứng nguyên nhân suy thoái là do trạng thiếu điện.
El volumen de transacciones en localbitcoins pasó de más de un millón de dólares diarios a 183k durante el dia 1 del mega apagón.https://t.co/qfT80Xbsbb pic.twitter.com/DpevKaI8f7
— Carlos Hernández (@Carlos_t815) 10 tháng 3, 2019
Khối lượng giao dịch bằng localbitcoin đã giảm từ hơn một triệu đô la mỗi ngày xuống 183 nghìn trong ngày 1 do sự cố mất điện trên diện rộng.
Đồng thời, siêu lạm phát đã bắt kịp các quy trình của chính phủ ở mức độ dễ thấy hiện đang lưu hành trên các phương tiện truyền thông quốc tế chính thống.
Như The Guardian đã báo cáo vào ngày 13 tháng 3, ngay cả các nhà in tiền của VES thực sự vô giá trị cũng phải đối mặt với vấn đề nhận thanh toán từ Venezuela để đổi lấy việc sản xuất các chồng hóa đơn. Cung tiền đã tăng gần một phần ba chỉ trong một tuần vào tháng 1, một quá trình chỉ làm tăng thêm lạm phát.
Trong khi đó, sự phân nhánh của tiền điện tử ngày càng bấp bênh của chính phủ Venezuela đang tiếp tục làm suy yếu các nỗ lực nhằm củng cố VES.
Tuần này, một ngân hàng Nga được cho là đang hỗ trợ Petro trở thành mục tiêu trừng phạt mới nhất của Mỹ.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.