Homero Joshua Garza, Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử GAW ở Mỹ, đã bị kết án 21 tháng tù giam vì lừa đảo các nhà đầu tư, cơ quan tin tức địa phương báo cáo Thứ năm, ngày 13 tháng 9.

Garza đã nhận được phán quyết tại tòa án liên bang Hartford, sau lời bào chữa tội lỗi của mình cho một khoản phí gian lận liên quan đến việc tạo ra và bán một scamcoin được gọi là PayCoin(XPY).

Thay vì phục vụ bản án 20 năm ban đầu, Garza sẽ bắt đầu vào tù từ ngày 4 tháng 1 năm 2019 và bị bỏ tù cho đến năm 2021, với ba năm tù được giám sát bổ sung, bao gồm sáu tháng giam giữ tại nhà.

Ngoài hình phạt ngồi tù, cựu CEO của GAW Miners sẽ phải hoàn trả khoản bồi thường trị giá 9,2 triệu đô la cho các nhà đầu tư, đó là số tiền thiệt hại tài chính xấp xỉ do lừa đảo tiền điện tử trong chín tháng.

Được thành lập vào năm 2014, GAW Miners dựa trên Bloomfield là một công ty chuyên sản xuất, cung cấp và bán phần cứng đặc biệt để khai thác tiền điện tử. Công ty đã bị đóng cửa vào năm 2015 sau khi bị cáo buộc hoạt động như một kế hoạch Ponzi, sau đó là một vụ kiện vào năm 2016.

Được tạo bởi các nhà phát triển GAW Miners, tiền điện tử PayCoin đã được ra mắt vào năm 2014. Đồng tiền kỹ thuật số dựa trên thuật toán SHA-256 và cả giao thức chứng minh(PoW) và bằng chứng (PoS).

Trong khi GAW Miners đã “đảm bảo” cho các nhà đầu tư một mức giá 20 đô la cho PayCoin, thì giá XPY cao nhất là 15,92 đô la, theo CoinMarketCap.

Vào cuối tháng Tám, người chủ cũ của sàn trao đổi tiền điện tử BTC-e Alexander Vinnik đã bị truy tố và bị thẩm vấn “giả mạo” bởi các công tố viên Pháp tại một Tòa án Hy Lạp. Sau một trận chiến pháp lý kéo dài và một số phán quyết của tòa án thấp hơn, Tòa án Tối cao Hy Lạp cuối cùng đã phán quyết dẫn độ Vinnik sang Nga.

Nguồn Cointelegraph

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ