Công ty đầu tư của Mỹ, Fidelity, quản lý hơn 7,2 nghìn tỷ đô la tài sản khách hàng, đã công bố việc ra mắt một công ty mới, Fidelity Digital Asset Services, theo một thông cáo báo chí ngày 15 tháng 10 .

Công ty mới sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký và thực hiện thương mại cho các tài sản kỹ thuật số, nhắm mục tiêu các nhà đầu tư tổ chức như “quỹ phòng hộ, văn phòng gia đình và trung gian thị trường” và sẽ không mở cửa cho các nhà đầu tư bán lẻ. Theo thông cáo báo chí, Fidelity Digital Assets sẽ tập trung vào việc cung cấp giải pháp lưu trữ an toàn, tuân thủ và thể chế cho Bitcoin, Ether và các tài sản kỹ thuật số khác.

Tom Jessop, người đứng đầu doanh nghiệp mới được tạo ra, nói rằng Fidelity bắt đầu khám phá blockchain và tiền điện tử “vài năm trước”, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm nay rằng ý tưởng thương mại hóa một công ty tiền điện tử “độc lập” bắt đầu vào giữa 2017.

Fidelity trích dẫn nghiên cứu từ Greenwich Associates cho rằng “70%” các nhà quản trị tài chính thể chế tin rằng tiền điện tử sẽ có vai trò trong tương lai của lĩnh vực tài chính, nhưng nhiều người vẫn “ngồi bên lề” trước khi họ tham gia vào thị trường.

Jessop nói với CNBC rằng công ty mới sẽ tận dụng tất cả “tài nguyên của một tổ chức lớn” – Fidelity cho biết đã làm việc với “hơn 13.000” khách hàng tổ chức – để thu hút những người chơi này vào không gian mới nổi.

Để kết thúc này, công ty mới được tạo ra sẽ nổi tiếng như một người đứng đầu Phố Wall chính, và sử dụng các giải pháp công nghệ đã được “sửa đổi” từ các phần khác trong tổ chức của mình, theo lời của Jessop.

Đối với các giao dịch tiền điện tử, thông cáo báo chí cho biết công ty sẽ sử dụng “một công cụ đã vượt qua kiểm tra nội bộ và bộ định tuyến thông minh để thực hiện thương mại các tài sản kỹ thuật số” sẽ “cho phép thực hiện tại nhiều địa điểm thị trường“.

Như đã thông báo, báo cáo chưa được xác nhận hồi tháng sáu này gợi ý rằng Fidelity đã thuê các nhà phát triển để xây dựng một trao đổi tiền điện tử, trích dẫn thư nội bộ vào thời điểm đó.

Phòng thí nghiệm đổi mới của nhà đầu tư khổng lồ cũng đã có quan hệ đối tác với Coinbase vào giữa năm 2017 để cho phép khách hàng xem tài sản Bitcoin (BTC) của họ cùng với các tài sản truyền thống trong danh mục đầu tư của họ.

Nguồn Cointelegraph

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ