Theo HVY: Facebook đang thực hiện một nỗ lực trong việc lừa dối trắng trợn với stablecoin của họ và chỉ có những kẻ ngốc mới đi kiếm mồi.

Không có cách nào Globalcoin sẽ được phân cấp

Cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng phản hồi, vạch mặt Facebook vì nỗ lực che giấu kém cỏi của họ để giành được sự hỗ trợ từ ngành công nghiệp.

Theo cập nhật của TechCrunch, Facebook đang tìm cách tạo ra một nền tảng độc lập để giám sát đồng tiền của họ. Điều này liên quan đến việc chia sẽ quản trị, điều chỉnh 10 triệu đô la cho các công ty muốn vận hành một nút.

Mặc dù sẽ có rất nhiều người quan tâm cho sự khuyến khích tài chính và danh tiếng liên quan đến việc vận hành nút Facebook coin, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội cuối cùng vẫn kiểm soát việc phân phối. TRON và EOS đều đã cố gắng thực hiện một hình thức phổ biến tương tự, thông qua các siêu đại diện và các nhà sản xuất khối. Tuy nhiên, cả hai loại tiền điện tử đều phân cấp không hoàn toàn, một tính năng mà Facebook chắc chắn sẽ theo đuổi.

Facebook không quan tâm đến Bitcoin của bạn

Facebook sẽ cố gắng cung cấp cho Globalcoin (hoặc bất cứ điều gì họ quyết định gọi đồng tiền của họ) sự phân cấp, nhưng cuối cùng, động thái này là tự phục vụ. Theo báo cáo của TechCrunch, việc quản trị phân phối cho Globalcoin cho phép Facebook tránh các quy định cứng nhắc liên quan đến việc nắm giữ quá nhiều quyền kiểm soát đối với một loại tiền tệ toàn cầu.

Dù bằng cách nào, một công ty trị giá 480 tỷ đô la với các cổ đông sẽ không cho phép sự không chắc chắn của việc phân cấp tác động đến cam kết lớn của họ đối với các loại tiền kỹ thuật số. Điều gì xảy ra với libra cuối cùng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FB, một điểm mà CEO Mark Zuckerberg nhận thức sâu sắc.

Facebook không cần sự hỗ trợ của cộng đồng tiền điện tử để Globalcoin thành công và họ không quan tâm đến việc phân cấp. Chúng ta đừng quên cách đây một năm, công ty đã đưa ra lệnh cấm tiền điện tử nhằm giảm giá trị của bitcoin.

Ngay cả cổ đông FB cũng không tin vào Globalcoin

Trong khi giá cổ phiếu của FB thực hiện một cuộc biểu tình trong ngày cùng với phần còn lại của DOW JONES, ngay cả các cổ đông của Facebook dường như không quan tâm đến libra.

Giá cổ phiếu Facebook Tiền điện tử
Giá cổ phiếu FB 1 tháng | Nguồn: TradingView

Cổ phiếu FB đã mờ nhạt trong suốt tháng Năm và thực sự đã giảm trước đó trong tuần sau tin tức về thông báo ngày 18 tháng Sáu. Các nhà đầu tư không quan tâm đến đồng xu hoặc tin rằng nó sẽ có ít ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Như đã báo cáo trước đây, cơ sở người dùng già nua của Facebook và nhân khẩu học bị phá vỡ dường như không chấp nhận đồng tiền này.

Trả lương bằng tiền điện tử

Điểm tích cực duy nhất từ ​​báo cáo là Facebook có thể sẽ trả lương cho nhân viên bằng tiền điện tử. Tiền lương dựa trên tiền điện tử đã là một nguồn áp dụng được tranh luận rất nhiều cho ngành công nghiệp.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken báo cáo rằng nhiều nhân viên đang yêu cầu thanh toán bằng bitcoin, một xu hướng Facebook có thể áp dụng.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ