Theo CCN: Hàng năm, kể từ tháng 1, giá bitcoin đã tăng 117 phần trăm so với đô la Mỹ khi nó vượt qua mốc 8.000 đô la vào thứ ba.

Sự gia tăng nhanh chóng của giá bitcoin đã được bổ sung với sự gia tăng mạnh mẽ về khối lượng giao dịch tiền điện tử và phương tiện đầu tư dựa trên tiền điện tử.

giá bitcoin
Giá bitcoin đã vượt qua mức 8.000 đô la trong một cuộc biểu tình parabol (nguồn: coinmarketc.com)

Được thúc đẩy bởi sự gia tăng của bitcoin, việc định giá thị trường tiền điện tử đã tăng từ khoảng 111 tỷ đô la lên tới 237 tỷ đô la kể từ tháng 1, ghi nhận mức tăng 126 tỷ đô la trong khoảng thời gian năm tháng.

SÀN GIAO DỊCH THẤY KHỐI LƯỢNG KỶ LỤC, CHỈ SỰ KHỞI ĐẦU CỦA CUỘC ĐUA BITCOIN?

Trong nhiều ngày qua, các phương tiện trao đổi và đầu tư tiền điện tử lớn như BitMEX, Ủy thác đầu tư Bitcoin của Grayscale (GBTC) và thị trường tương lai bitcoin CME đã chứng kiến ​​khối lượng cao kỷ lục, do nhu cầu về tiền điện tử chi phối tăng vọt.

Arthur Hayes, CEO của BitMEX, cho biết vào ngày 12 tháng 5 rằng BitMEX đạt khối lượng hàng ngày là 10 tỷ đô la, một kỷ lục mới cho nền tảng giao dịch ký quỹ được sử dụng rộng rãi.

Kỷ lục mới về khối lượng giao dịch BitMEX. Khen ngợi sự biến động và các thương nhân tuyệt vời của chúng tôi!

Thị trường tương lai bitcoin CME, ở đỉnh cao trước đó chiếm hơn 546 triệu đô la khối lượng hàng ngày của bitcoin, đã ghi nhận 1 tỷ đô la giao dịch khi nó mở cửa vào thứ Hai.

Theo một bản phát hành từ nhà điều hành SÀN GIAO DỊCH phái sinh, CME Bitcoin tương lai đã đạt kỷ lục 22.542 hợp đồng được giao dịch vào ngày 4 tháng 4, tương đương với 112.710 Bitcoin với giá trị đáng kể là 546 triệu đô la. Phần lớn khối lượng giao dịch trong ngày hôm đó đến vào giờ châu Á với 12.634 hợp đồng được giao dịch.

Thị trường tương lai bitcoin CME tăng gần gấp đôi mức đỉnh trước đó được ghi nhận vào tháng trước, cho thấy sự gia tăng nhu cầu đối với tài sản tại thị trường Mỹ, có khả năng từ các nhà đầu tư được công nhận.

Dựa trên biến động giá parabol của bitcoin và sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch tiền điện tử, đối tác chung của Multicoin Capital, Vinny Lingham cho biết hoàn toàn có khả năng BTC hiện đang bắt đầu phục hồi, trên đường thử nghiệm mức cao nhất mọi thời đại của nó $ 20.000 trong tương lai gần.

CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ?

Phát biểu trên TD Ameritrade, người sáng lập Quỹ Ikigai và cựu quản lý danh mục đầu tư Point 72 Travis Kling nói rằng bitcoin là một rào cản chống nới lỏng định lượng và có thể chống lại sự bất ổn của thị trường tài chính toàn cầu.

Đây là một rào cản chống lại sự vô trách nhiệm từ các chính phủ và ngân hàng trung ương, thế giới đang thức dậy với giá trị của một rào cản chống nới lỏng định lượng, ông Kling nói.

Khi căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ tăng cường đối với các cuộc đàm phán thương mại bị phá vỡ và áp dụng các biện pháp trừng phạt bổ sung của cả hai chính phủ, các nhà đầu tư có thể tìm đến bitcoin cùng với các tài sản trú ẩn an toàn khác như kim loại quý như vàng.

Do quy mô thị trường tương đối nhỏ của bitcoin và các tài sản tiền điện tử lớn, cho đến nay có rất ít bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư đang chuyển hướng sang bitcoin trong bối cảnh không chắc chắn.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ