Theo CCN: Một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất châu Phi, Old Mutual, tuyên bố rằng họ sẽ không còn bao gồm các thiết bị khai thác tiền điện tử do thiếu quy định.

Sau khi nghiên cứu ngành công nghiệp, tập đoàn tài chính Pan-Africanist đã phát hiện ra một số lý do khiến nó đưa ra quyết định không phù hợp với các công ty khai thác tiền điện tử.

Theo một báo cáo địa phương, Old Mutual tin chắc rằng ngành công nghiệp tiền điện tử có liên quan đến tội phạm mạng trong khi thiết bị được sử dụng để khai thác tiền điện tử được sửa đổi nhiều và hoạt động trên cơ sở 24/7, khiến nó dễ bị trục trặc như quá nóng.

OLD MUTUAL SẼ KHÔNG BAO GỒM CÁC THIẾT BỊ KHAI THÁC TIỀN ĐIỆN TỬ NỮA

Old Mutual đã khuyên các chi nhánh của mình không bao gồm các thiết bị khai thác tiền điện tử sau khi công ty bảo hiểm tiến hành nghiên cứu toàn diện và xem xét các khiếu nại liên quan đến phần cứng khai thác tiền điện tử.

Christelle Coleman, một chuyên gia bảo hiểm tại Old Mutual cho biết:

Chúng tôi đã chọn không cung cấp bảo hiểm cho loại rủi ro này vì việc thực hiện phân tích rủi ro của một ngành công nghiệp non trẻ không được kiểm soát đã có trên tầm ngắm của các cơ quan tài chính do liên quan đến rửa tiền và tội phạm mạng.

Coleman nói thêm rằng thị trường tiền điện tử rất biến động và đầy rẫy các nhà đầu cơ. Điều này gây khó khăn cho công ty bảo hiểm khi đưa ra một cấu trúc xếp hạng rủi ro thích hợp cho ngành công nghiệp non trẻ.

Quyết định của Old Mutual xuất hiện vào thời điểm các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang tập trung vào bảo hiểm. BitGo hiện đang cung cấp bảo hiểm cho các tài sản kỹ thuật số dưới sự giám sát của nó.

CÁC RÀO CẢN PHÁP LÝ

Các Chính phủ ở châu Phi đã có quan điểm hỗn hợp đối với tiền điện tử. Nam Phi đã có một cách tiếp cận thoải mái với ngành công nghiệp tiền điện tử mới nổi.

Ngân hàng trung ương của Nam Phi đã thử nghiệm công nghệ này và hiện đang khám phá khả năng phát hành một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương được sử dụng song song với fiat hợp pháp trong nước.

Mauritius đã định vị mình là một người đi đầu và đã tạo ra một hộp cát điều tiết cho tiền điện tử. Đây là một lập trường tiến bộ có thể được theo sau bởi một cách tiếp cận thân thiện và tích cực hơn đối với tiền điện tử.

Nigeria đã chậm chạp trong việc chấp nhận tiền điện tử mặc dù cư dân của họ nắm giữ bitcoin khá lớn.

Trong tương lai, các quốc gia châu Phi dự kiến ​​sẽ dễ tiếp nhận tiền điện tử hơn khi họ tìm hiểu thêm về lợi ích của nó.

KHAI THÁC TIỀN ĐIỆN TỬ Ở CHÂU PHI

Hoạt động khai thác tiền điện tử chưa thực sự cất cánh và còn một chặng đường dài trước khi châu Phi trở thành một trung tâm lớn. Châu lục này chỉ đóng góp chưa tới 10 phần trăm tỷ lệ băm của Bitcoin.

Các quốc gia khai thác tiền điện tử hàng đầu ở Châu Phi là Ai Cập, Ghana, Nigeria, Nam Phi và Uganda.

Chi phí điện và tính sẵn có đóng vai trò chính trong các hoạt động khai thác bitcoin của châu Phi. Nam Phi có nền kinh tế rất mạnh và điện không quá đắt, khiến nó trở thành điểm đến hấp dẫn để khai thác tiền điện tử ở châu Phi.

Việc Old Mutual từ chối bảo hiểm các thiết bị khai thác tiền điện tử sẽ không có tác động lớn đến lĩnh vực này.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ