Cơn bão Bitcoin trở lại với mức tăng 75%, tiền điện tử chạm đáy năm 2018

Bitcoin và các tài sản vốn hóa lớn khác đang kiếm được lợi nhuận đáng kể trong năm 2019. | Nguồn: Shutterstock

Theo Peter Brandt, một nhà phân tích kỹ thuật có kinh nghiệm và được công nhận rộng rãi, các tài sản tiền điện tử lớn như bitcoin đã phục hồi hơn 75% kể từ mức thấp năm 2018.

Sức mạnh tương đối giữa các mũ vĩ mô lớn kể từ mức thấp tháng 12 năm 2018.

Bitcoin Cash và Litecoin đã hoạt động tốt nhất trong năm 2019, lần lượt tăng 383% và 350% so với đô la Mỹ từ mức thấp của năm ngoái.

Trong khi nhiều yếu tố được cho là đã kích hoạt sự phục hồi của các loại tiền điện tử lớn, cả giám đốc điều hành ngành và nhà phân tích kỹ thuật thường tin rằng mức đáy của tiền điện tử đã đạt được vào cuối năm 2018.

LẠC QUAN THẬN TRỌNG VỀ BITCOIN

Vào Chủ nhật, chúng tôi đã báo cáo rằng từ đầu năm đến nay, bitcoin đã vượt trội so với S & P 500 và Nasdaq 100 là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất sau khi giảm giá 80% trong năm trước.

Trong suốt tháng qua, gần như ngay lập tức sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự $ 4.200 mà bitcoin đã phải vật lộn để kiểm tra trong hơn ba tháng, bitcoin đã chứng minh động lực mạnh mẽ cũng chuyển thành các màn trình diễn vững chắc cho các loại tiền điện tử thay thế.

Trong ngắn hạn, một số nhà phân tích kỹ thuật tích cực rằng tiền điện tử chiếm ưu thế sẽ có thể duy trì đà tăng nhưng vẫn thận trọng trên quỹ đạo của nó trong một khung thời gian ngắn.

Tôi có thể hoàn toàn sai lầm và bị mắc kẹt khi ngồi một mình bên ngoài, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, chúng ta sẽ thấy một sự xóa sổ khác về tiền điện tử và BTC trước khi chúng bắt đầu xu hướng lên những đỉnh cao mới. Giữ chủ yếu fiat trong tuần này, chờ đợi cơ hội để thể hiện, một nhà phân tích cho biết.

Nhưng, những người khác lạc quan hơn về xu hướng giá ngắn hạn của bitcoin, kỳ vọng một sự chuyển động tương tự như tuần trước khi BTC vượt qua mức 5.400 đô la để đạt được mức cao mới cho năm 2019.

Di chuyển tiếp theo của Bitcoin.

Một nhà đầu tư quan trọng có thể quan sát để đánh giá động lượng của bitcoin là khối lượng BTC thực được tính toán bởi OnChainFX dựa trên những phát hiện được phát hành bởi Bitwise, chỉ có 10 sàn giao dịch có khối lượng hợp pháp trên 1 triệu đô la.

Khối lượng giao ngay hàng ngày của bitcoin được ước tính là khoảng 270 triệu đô la và trong suốt tháng 4, đặc biệt là trong tuần đầu tiên, khối lượng BTC đã lơ lửng trên mức 300 triệu đô la.

Một nhà giao dịch nổi tiếng khác trong cộng đồng tiền điện tử cho biết:

Khối lượng bitcoin giữ mức hợp lý và thể hiện sức mạnh. Theo tôi, chúng tôi đang ở trong phạm vi và mục tiêu tiếp theo (mức kháng cự mạnh nhất) sẽ là 6.000 đô la. Nhưng trước đó nó có thể ở trong phạm vi hiện tại một hoặc hai tuần.

Thông thường, các nhà giao dịch và phân tích kỹ thuật mong đợi sự yếu kém của bitcoin trong những ngày tới và sự phục hồi mạnh mẽ trong vài tuần tới, thể hiện sự lạc quan thận trọng đối với tài sản.

VẬY NĂM 2018 CÓ PHẢI LÀ ĐÁY KHÔNG?

Kể từ khi giảm xuống còn 3.122 đô la, bitcoin đã tăng 75% và các loại tiền điện tử thay thế như Litecoin đã ghi nhận mức tăng trên 300%.

Giá bitcoin đã tăng hơn 20 phần trăm trong tháng qua (nguồn: coinmarketc.com)

Tồn tại khả năng cao 3.122 đô la là đáy, ít nhất là trong trung hạn, đối với bitcoin vì các chất xúc tác cơ bản đang chờ đợi có thể thúc đẩy động lực của BTC.

Vào năm 2020, bitcoin dự kiến ​​sẽ trải qua giảm một nửa phần thưởng khối sẽ làm giảm tỷ lệ bitcoin mới được sản xuất 50%. Nếu nhu cầu về bitcoin tăng hoặc giữ nguyên nhưng nguồn cung giảm, điều đó có thể khiến giá trị của tài sản tăng lên trong thời gian dài.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ