Cơ quan ngân hàng toàn cầu cảnh báo vấn đề tiền điện tử sẽ phá vỡ ngành tài chính

Một cảnh báo gần đây từ các nhà quản lý ngân hàng tập đoàn thực sự có thể làm sáng tỏ tình trạng ngày càng tăng của việc chấp nhận tiền điện tử. EWN báo cáo ngày 13 tháng 3.

Vào ngày 13 tháng 3, Ủy ban Basel, một nhóm các nhà quản lý ngân hàng toàn cầu và người thiết lập tiêu chuẩn cho quy định thận trọng của các ngân hàng, đã đưa ra một cảnh báo rằng tiền điện tử có thể có ý nghĩa to lớn đối với lĩnh vực tài chính,

Sự tăng trưởng liên tục của các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử và các sản phẩm tài chính mới liên quan đến tài sản tiền điện tử có khả năng làm tăng mối lo ngại về ổn định tài chính và tăng rủi ro mà các ngân hàng phải đối mặt.

Theo bản phát hành, nhóm các nhà quản lý cảnh báo rằng tiền điện tử gây ra một số rủi ro cho các tổ chức ngân hàng hiện tại. Trong số các rủi ro được liệt kê trong báo cáo, nhóm Basel nhận thấy tiền điện tử gây ra mối đe dọa đối với rủi ro thanh khoản, tín dụng, thị trường và hoạt động, với khả năng tăng cường sử dụng rửa tiền và tài trợ khủng bố. Basel cũng lo lắng rằng tiền điện tử sẽ đưa ra một giải pháp thay thế cho gian lận.

Báo cáo được đưa ra như một bất ngờ nhỏ cho hầu hết những người đam mê và ủng hộ tiền điện tử. Các tổ chức tài chính dòng chính từ lâu đã gây ra những tiêu cực trong việc chấp nhận tiền điện tử, tập trung vào các cách sử dụng tài sản kỹ thuật số cho tội phạm, đặc biệt là rửa tiền.

Tuy nhiên, báo cáo Basel cũng chỉ ra bản chất có vấn đề của thị trường tiền điện tử và sự dao động giá thường xuyên biến động cao của chúng. Mặc dù Bitcoin có thể gặp biến động giá thấp nhất trong bốn tháng qua, nhóm Basel đã đúng khi chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử đã biến động so với thị trường tài sản và tiền tệ truyền thống.

Tuy nhiên, sự ra đời của stablecoin và sự gia tăng của họ trong suốt năm ngoái, bao gồm cả việc phát triển stablecoin của Facebook cho Whatsapp, cung cấp một loại tiền điện tử thay thế để bảo vệ chống biến động giá. Báo cáo Basel đã thất bại trong việc giải quyết việc sử dụng stablecoin, và thay vào đó tập trung vào các rủi ro tiêu cực của tiền điện tử trong việc phá vỡ các điều kiện thị trường hiện tại.

Liên minh kêu gọi cơ sở hạ tầng ngân hàng hiện tại bắt đầu chuẩn bị chuyên môn kỹ thuật để xử lý mối đe dọa tiềm tàng của tiền điện tử,

Ngân hàng có thể thực hiện các quy trình quản lý rủi ro phù hợp với mức độ rủi ro cao của tài sản tiền điện tử. Hội đồng quản trị và quản lý cấp cao cần được cung cấp thông tin kịp thời và có liên quan đến hồ sơ rủi ro tài sản tiền điện tử của ngân hàng,

Ủy ban cũng kêu gọi các ngân hàng tiết lộ tiếp xúc với tài sản tiền điện tử của họ trong nỗ lực giảm rủi ro của khách hàng. Trong khi năm 2018 đã chứng tỏ là một năm khủng khiếp đối với giá tiền điện tử, với hầu hết các loại tiền điện tử chịu tổn thất lớn hơn 80% và tạo thành một mùa đông tiền điện tử, thì câu chuyện về năm 2019 đã được thông qua.

Với giá tiền điện tử vẫn còn chậm, hầu hết các nhà phát triển và những người ủng hộ ngành công nghiệp đã chuyển sang tạo ra việc sử dụng trong thế giới thực và tìm ra những con đường không phụ thuộc quá nhiều vào việc định giá tiền xu.

Hôm qua Ripple đã công bố hợp tác với Forte để đầu tư vào một quỹ trị giá 100 triệu đô la để khuyến khích chơi game blockchain. Trong khi các đồng tiền như TRON và Enjin là những người dẫn đầu ngành cho đến nay trong việc thúc đẩy chơi game liên quan đến tiền điện tử, việc bổ sung một người như Ripple có thể thúc đẩy ngành công nghiệp lên một tầm cao mới.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn