Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch đánh thuế tiền điện tử và ICO, theo đề cử của bộ trưởng tài chính

Hàn Quốc đang có kế hoạch đánh thuế tiền điện tử và các dịch vụ tiền xu ban đầu [ICO], bất chấp sự vắng mặt của một khung pháp lý. Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc, Hong Nam-ki, đã thông báo cho công chúng về sự phát triển này thông qua một phương tiện truyền thông địa phương The Korea Times.

Tin tức được đưa ra vào thời điểm Ohio đã cho phép công dân của mình thanh toán hóa đơn thuế thông qua Bitcoin, tiền điện tử phổ biến nhất. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc dường như không ở trên cùng một trang như Ohio.

Người được đề cử đã gửi các câu trả lời bằng văn bản cho Quốc hội Hàn Quốc để trả lời câu hỏi dựa trên việc đánh thuế tiền tệ kỹ thuật số. Ông cũng nói thêm rằng hệ thống thuế cho các loại tiền kỹ thuật số sẽ được hoàn thiện cùng với cơ sở hạ tầng thuế và sự tiến bộ của các bên liên quan toàn cầu. Nam-ki nói:

Một lực lượng đặc nhiệm gồm các chuyên gia từ các cơ quan chính phủ có liên quan, bao gồm cả Dịch vụ Thuế Quốc gia và khu vực tư nhân, sẽ được thành lập để xem xét các ví dụ ở nước ngoài và đưa ra kế hoạch thuế.

Nam-ki xác định tiền điện tử là “dấu hiệu điện tử của các giá trị được phát hành riêng” thay vì các ngân hàng trung ương và tổ chức tài chính. Ứng cử viên bộ trưởng tài chính lưu ý rằng khoảng 2.000 tiền điện tử đã được giao dịch trên toàn cầu và 160 trong nước.

Ông nói trong bức thư của mình rằng vì tiền điện tử vẫn còn trong giai đoạn mới sinh của nó, nó không có một khung pháp lý của riêng nó. Có vấn đề như quá nóng của thị trường và bảo vệ nhà đầu tư cần phải được xem xét trong khi tạo thành một khuôn khổ pháp lý.

Nam-ki cũng bình luận về các ICO bị cấm tại Hàn Quốc và cho rằng việc cho phép các ICO bị cấm sẽ được xem xét sau khi quan sát các điều kiện thị trường, xu hướng quốc tế và các vấn đề bảo vệ nhà đầu tư.

Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính nói rằng định hướng chính sách về ICO sẽ được xác định với các cơ quan thích hợp sau khi xem xét kết quả khảo sát thị trường của cơ quan quản lý tài chính và sau khi nhận được phản hồi của các chuyên gia.

Nam-ki thừa nhận việc loại trừ các trao đổi tiền điện tử của chính phủ và nói rằng lý do đằng sau việc loại trừ vẫn là trao đổi dễ bị hành vi bất hợp pháp và chỉ là dịch vụ môi giới tách biệt với công nghệ blockchain.

Nam-ki nói:

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để nuôi dưỡng công nghệ blockchain như chín trong số 10 loại hình kinh doanh được phân loại là doanh nghiệp liên quan đến blockchain của Thống kê Hàn Quốc, ngoại trừ việc trao đổi tiền điện tử vẫn có thể được công nhận là công ty liên doanh.

Nguồn Ambcrypto

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn