Chiến tranh: Bitcoin Cash Startup ra mắt bể khai thác để tấn công Altcoins & BCH Forks

Một startup Bitcoin Cash nổi bật đã đưa ra một bể khai thác được thiết kế để tấn công altcoins và BCH fork nói rằng do nó không tin thực hiện tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto cho tiền điện tử.

SharkPool: Hỗ trợ Bitcoin Cash bằng cách tấn công các mạng khác

Được mệnh danh là “SharkPool”, dịch vụ này nhằm thực hiện một cuộc tấn công hai nhánh trên các mạng tiền điện tử khác, độc quyền khai thác các khối trống và sau đó bán lợi nhuận cho Bitcoin Cash (BCH).

Trong thông báo, nhóm nói rằng họ tin rằng tất cả các tiền điện tử ngoại trừ phiên bản Bitcoin ưa thích của nó là “hành động chống lại Bitcoin” và những người ủng hộ BCH nên tấn công họ.

Tất cả các đồng nghiệp, kể cả Fork và chia tách đều là những hành động chiến tranh chống lại Bitcoin và sẽ được đối xử như vậy. Shark Pool Miner sẽ độc quyền khai thác các khối trống trên alts và bán lợi nhuận cho Bitcoin Cash (BCH). Chúng tôi đang tìm kiếm các tướng lĩnh có khả năng để săn lùng các đồng đội với 0% phí bổ sung! 

SharkPool nói trên tweet:

Những người thợ mỏ Shark Pool sẽ độc quyền khai thác các khối trống trên alts và bán lợi nhuận cho Bitcoin (BCH). Đăng ký trước khi phát hành và nhận 100% các blockrewards trong một năm! 

SharkPool được điều hành bởi CashPay Solutions, công ty mẹ của một số dịch vụ Bitcoin Cash bao gồm nền tảng thương mại điện tử Cryptonize.It, ứng dụng crowdfunding Lighthouse và ví tiền CashPay cùng tên.

Thúc đẩy bể khai thác mới, người đồng sáng lập CashPay Ari Kuqi tự hào rằng ông đã lên kế hoạch để làm tốt lời hứa lâu dài của mình là “săn lùng những đồng minh, ICO và shitcoins và chôn họ”.

Ông nói trên tweet:

Tôi đã nói trong một năm, tôi sẽ săn lùng những người khác, ICO và shitcoins và chôn chúng. Đã đến lúc phải đưa ra lời hứa đó. Nếu bạn không có chỗ ngồi ở bàn này, bạn đang ăn tối. Tham gia tại

SharkPool đang thu hút các thợ mỏ với phần cứng tương thích với nhiều thuật toán băm khác nhau và nó đã không công bố mạng tiền điện tử (s) nó sẽ chuyển sự chú ý đầu tiên. Tuy nhiên, CashPay và Kuqi đã thẳng thắn về quan điểm của họ về cuộc nội chiến Bitcoin Cash. Đặc biệt, họ là những người ủng hộ của Bitcoin SV, việc triển khai BCH được thúc đẩy bởi Craig Wright, Calvin Ayre và các công ty blockchain tương ứng của họ. Bằng cách mở rộng, họ là những nhà phê bình nhiệt thành của Bitcoin ABC và những nâng cấp kỹ thuật mà các khách hàng BCH ABC sẽ kích hoạt vào ngày 15 tháng 11. Do đó, có vẻ như BCH – đó là, phiên bản được hỗ trợ bởi Bitcoin ABC – sẽ là có thể là mục tiêu ban đầu.

CCN đã liên hệ với CashPay Solutions để yêu cầu nhận xét và sẽ cập nhật bài viết này khi nhận được thư trả lời.

Phá vỡ kế hoạch tấn công của SharkPool

sharkpool bitcoin tiền mặt

Như đã nêu ở trên, SharkPool có kế hoạch độc quyền khai thác các khối trống và sau đó bán số tiền thu được bằng Bitcoin Cash.

Nhánh thứ hai trong cuộc tấn công đó đủ đơn giản. Bằng cách chuyển đổi tất cả số tiền thu được bằng Bitcoin Cash, SharkPool sẽ đồng thời cung cấp BCH với áp lực mua nhất quán trong khi giảm áp lực lên giá của bất kỳ mạng nào khác mà nó khai thác. Tuy nhiên, các thành phần khác của chiến lược SharkPool đòi hỏi một chút giải thích thêm.

Tại sao thợ mỏ sản xuất khối rỗng

Trong các mạng tiền điện tử Proof-of-Work (PoW), thợ mỏ kiếm được phần thưởng cho việc sản xuất các khối và thêm các giao dịch hợp lệ vào sổ kế toán công cộng của blockchain. Miễn là tiền xu mới tiếp tục đi vào lưu thông, phần thưởng có hai dạng: phần thưởng coinbase (tức là tiền mới tạo ra trong khối) và phí thợ mỏ từ các giao dịch được bao gồm trong khối.

Thỉnh thoảng, thợ mỏ sản xuất một khối trống, không bao gồm giao dịch ngoại trừ giao dịch coinbase phân phối phần thưởng khối cho người thợ mỏ. Điều đó có vẻ phản trực giác, giả sử có các giao dịch trong nhóm bộ nhớ (mempool), các thợ mỏ sẽ có thể mất thu nhập tiềm năng.

Tuy nhiên, như nhà phát triển Bitcoin Unlimited Andrew Stone đã giải thích trong một bài nghiên cứu về chủ đề này, kinh tế và kỹ thuật thực tiễn của khai thác tiền điện tử làm cho vấn đề phức tạp hơn nhiều.

Về mặt kỹ thuật, có một số bước tốn thời gian mà các thợ mỏ phải thực hiện trước khi chúng có thể khai thác trên một khối do một thợ mỏ khác sản xuất. Một trong những bước này liên quan đến việc tải xuống tất cả các giao dịch từ khối trước đó và xóa chúng khỏi bản sao của mempool. Điều này ngăn cản người khai thác sản xuất một khối bao gồm các giao dịch đã có trong khối trước đó, điều này sẽ làm cho khối mới không hợp lệ.

Việc băm một ứng viên khối trống cho phép thợ mỏ khởi đầu vì họ không cần phải đợi để tải xuống các giao dịch từ khối trước đó hoặc cập nhật mempool của họ trước khi họ có thể bắt đầu tìm kiếm một khối mới. Do đó, khi phần thưởng khối cao và phí giao dịch thấp, người khai thác được khuyến khích để khai thác các khối trống.

Như Stone đã giải thích:

Vì các bể khai thác tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tối đa hóa thời gian ASIC của họ là khối băm có thể được thêm vào chuỗi, một số bể sử dụng kỹ thuật này để xây dựng một ứng cử viên khối giao dịch duy nhất cho thợ mỏ trong khi họ chờ đợi để nhận đầy đủ và xác nhận khối. Khi khối được xác nhận, các bể khai thác thường sử dụng các giao dịch có sẵn để xây dựng một ứng cử viên khối tối đa hóa lợi nhuận và sau đó chuyển đổi ASIC của họ để khai thác ứng cử viên đó.

Cách SharkPool sử dụng các khối rỗng để tấn công các mạng tiền điện tử khác

bitcoin rỗng khối crypto

Mặc dù không vi phạm các quy tắc của mạng, nhưng việc khai thác một tỷ lệ cao các khối trống sẽ gây chú ý lớn, đặc biệt khi hoạt động mạng cao và số lượng các giao dịch chưa được xác nhận đang tăng lên.

Trên mạng Bitcoin, hơn 18% tất cả các khối được khai thác đều trống, mặc dù tỷ lệ này đã giảm đáng kể qua các năm do hoạt động mạng và phí giao dịch gia tăng cũng như kích hoạt các nâng cấp loại bỏ các ưu đãi để khai thác các khối trống. Theo BTC.com, chỉ 0,86% khối lượng khai thác trong năm qua đã bị trống, mặc dù BitPool của Bitmain có tỷ lệ khối trống cao tới 2,12%.

Bằng cách khai thác riêng các khối trống, SharkPool không chỉ nhằm tích luỹ các phần thưởng khối có thể được chuyển đổi thành BCH mà còn làm cho các mạng bị ảnh hưởng khó xử lý các giao dịch. Nếu bể thu hút đủ hashpower, nó có thể gây ra sự gián đoạn mạng nghiêm trọng bằng cách làm cho số lượng các giao dịch chưa được xác nhận chồng chất lên, điều này sẽ kéo dài thời gian xác nhận và tăng phí giao dịch. Một cuộc tấn công như vậy sẽ đặc biệt mạnh nếu được ghép nối với một cuộc tấn công spam được thiết kế để làm tắc nghẽn thêm mempool.

Hơn nữa, tùy thuộc vào kích thước hashpower của SharkPool cũng như hashpower tích lũy của các mạng mà nó đang khai thác, có thể là tấn công các blockchains nhỏ hơn để thu thập dữ liệu nếu SharkPool đợi cho đến khi mạng gặp khó khăn và chuyển hướng tấn công một nạn nhân mới.

Nguồn CCN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn