Việc chấp nhận tiền điện tử đang có những tiến bộ đáng kể ở Châu Phi, với quyền sở hữu tiền điện tử, khối lượng giao dịch và quy định, tất cả đều hướng tới việc áp dụng lớn hơn.
Một báo cáo gần đây của Arcane Research và Luno đã phát hiện ra rằng, Uganda, Nigeria, Nam Phi, Ghana và Kenya thường xuyên nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu tìm kiếm Bitcoin trên Google.
Các báo cáo mô tả lục địa là “một trong, nếu không muốn nói là khu vực hứa hẹn nhất đối với việc thông qua tiền điện tử”.
Báo cáo nhấn mạnh rằng châu Phi có dân số trẻ, khủng hoảng tiền tệ thường xuyên, phần dân số lớn không có tài khoản ngân hàng, và phương tiện thanh toán đắt tiền.
NAM PHI NỔI LÊN NHƯ LÀ TRUNG TÂM TIỀN ĐIỆN TỬ
Trong khi Nigeria từ lâu đã thống trị khối lượng thương mại của lục địa, báo cáo cho thấy Nam Phi có tỷ lệ sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử cao nhất trong số những người dùng internet ở Châu Phi với 13%, tiếp theo là Nigeria với 11%.
Trên toàn thế giới, Nam Phi đứng thứ năm về việc chấp nhận tiền điện tử trong số các công dân được kết nối.
Tuần trước đã chứng kiến Nam Phi đăng khối lượng hàng tuần mạnh thứ hai của mình trên thị trường Localbitcoin Bitcoin, với số tiền trao đổi trị giá gần 1,65 triệu đô la.

Sự gia tăng trong hoạt động thương mại đã chứng kiến tổng khối lượng P2P ở Nam Phi vượt qua Kenya vào tuần trước với 1,95 triệu đô la thương mại trên Localbitcoin và Paxful.
Tháng trước, cơ quan quản lý tài chính của Nam Phi đã ban hành một tài liệu chính sách khẳng định rằng các tài sản và hoạt động liên quan đến tiền điện tử có thể không còn nằm ngoài phạm vi quy định.
KHỐI LƯỢNG P2P TĂNG ĐỘT BIẾN TRÊN KHẮP CHÂU PHI
Thương mại P2P Nigeria cũng chứng kiến mức cao kỷ lục, với $9,2 triệu trong thương mại hàng tuần.
Giao dịch ở Kenya cũng đã chứng kiến sự tăng vọt gần đây, với giao dịch trên Localbitcoins giữa BTC và đồng shilling của Kenya tạo ra tuần mạnh thứ hai được ghi nhận lần thứ ba liên tiếp.
Morocco và Ai Cập cũng đã thấy hoạt động thương mại kỷ lục trong những tuần gần đây.
Sự gia tăng về khối lượng trên khắp lục địa cũng lần đầu tiên chứng kiến khối lượng P2P từ châu Phi cận Sahara đánh bại châu Mỹ Latinh.
Theo Ray Youssef, CEO của sàn Paxful:
Châu Phi dẫn đầu tất cả khối lượng giao dịch của chúng tôi hiện tại. Trong 5 năm tới, châu Phi với tăng trưởng mạnh về khối lượng giao dịch sẽ trở thành châu lục hàng đầu về tiền kĩ thuật số bitcoin. Châu Phi sẽ tăng trưởng theo cách không ai tưởng tượng được. Hơn nữa, với việc COVID-19 gia tăng, có sự bùng nổ mạnh đã xảy ra.
Tham khảo Cointelegraph
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.