Theo DAILYHODL: Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đang tung ra dịch vụ Biết giao dịch (KYT) mới, đánh dấu các giao dịch tiền điện tử đáng ngờ.

Là một giải pháp tuân thủ chống rửa tiền (AML) thời gian thực, phần mềm KYT của Chainalysis giám sát tích cực các giao dịch liên quan đến 15 loại tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Các công cụ KYT cũng kiểm tra các giao dịch được thực hiện với Maker (MKR), mã thông báo ERC-20, Tether (USDT), Dai và các stablecoin được sử dụng rộng rãi khác.

Theo thông báo,

Cảnh báo KYT của Chainalysis được thiết kế để giúp các doanh nghiệp tiền điện tử và tổ chức tài chính giảm thiểu rủi ro pháp lý và uy tín bằng cách giúp các nhóm tuân thủ tập trung vào hoạt động khẩn cấp nhất và thực thi các chính sách tuân thủ trong khi phân bổ tốt hơn các nguồn lực.

Chức năng của cảnh báo được tích hợp trực tiếp vào giao diện người dùng và API của ứng dụng, cho phép người dùng dễ dàng theo dõi, điều tra và thực hiện các hành động thích hợp chống lại các giao dịch tiền điện tử đáng ngờ. Các công cụ KYT cũng cho phép các công ty tiền điện tử tùy chỉnh các thông số rủi ro khác nhau, có thể được đặt theo các chính sách kinh doanh cụ thể.

Phần mềm KYT được cập nhật sẽ gửi thông báo mỗi khi giao dịch liên quan đến một đối tác tiềm ẩn rủi ro và bất cứ khi nào số tiền được chuyển vượt quá một mức nhất định. Các mức cảnh báo từ thấp, trung bình, cao và nghiêm trọng.

Công ty nhằm mục đích giải quyết các hướng dẫn mới do Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), một cơ quan liên chính phủ phát triển các tiêu chuẩn chống rửa tiền và các biện pháp ngăn chặn tài trợ khủng bố (AML / CFT). Các quy tắc mới của FATF nhằm mục đích giảm số lượng các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

John Dempsey, phó chủ tịch sản phẩm tại Chainalysis, nói:

Mỗi phút đều được tính khi cơ quan quản lý tiếp xúc với các thực thể bị xử phạt, các quỹ bị tấn công, thị trường web đen và các hoạt động bất hợp pháp khác, đó là lý do Chainalysis đang đầu tư vào các cảnh báo nhanh, có thể hành động để giúp khách hàng của chúng tôi giảm thiểu rủi ro với tiền điện tử.

Vào tháng 6, Chainalysis hợp tác với sàn giao dịch Bitbox có trụ sở tại Singapore, một công ty con của LINE, công ty mạng xã hội lớn nhất Nhật Bản với hơn 700 triệu người dùng hoạt động. Sự hợp tác liên quan đến việc Chainalysis cung cấp cho sàn giao dịch các dịch vụ giám sát giao dịch và chống rửa tiền.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ