Cảnh sát Seoul cho biết đã đột kích Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc.
Theo một báo cáo của ấn phẩm địa phương Seoul Shinmun, một đơn vị tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul được cho là đã tiến hành các cuộc điều tra khám xét và thu giữ nhiều tài liệu liên quan tại văn phòng của Bithumb ở quận Gangnam vào ngày 2 tháng 9.
Các cuộc kiểm tra mới nhất được cho là có liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra của cảnh sát liên quan đến Lee Jung Hoon, chủ tịch hội đồng quản trị của Bithumb Korea và Bithumb Holdings.
Giám đốc điều hành được cho là đang bị điều tra vì bị cáo buộc gian lận kinh tế liên quan đến mã thông báo được gọi là BXA. Mã thông báo được quảng cáo có chủ đích là mã thông báo gốc của Bithumb, cuối cùng hóa ra có liên quan đến gian lận quy mô lớn gây ra thiệt hại cho nhà đầu tư 30 tỷ won (25 triệu đô la).
Bithumb là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc và là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ chín tính theo khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên toàn cầu. Theo báo cáo vào tháng 6 năm 2020, công ty được cho là đang có kế hoạch tổ chức đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).
Bithumb không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất ở Hàn Quốc bị cảnh sát Seoul chú ý gần đây. Vào cuối tháng 8, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul được cho là đã đột kích vào Coinbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba của đất nước. Sàn giao dịch bị cáo buộc thao túng thị trường để mang lại thu nhập bất hợp pháp 85 triệu đô la.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.