Theo CCN: Sự tăng vọt của Bitcoin trông không thể ngăn cản. Gần đây, mọi sự điều chỉnh đã được xem là một cơ hội để mua. Tuần này, tiền điện tử số một đã tăng tới 15% và có vẻ như những chú bò đang tiến tới mức cao nhất năm 2019 là $ 13,868,44.

Bầu không khí rất tích cực đến nỗi Twitter tiền điện tử đang bắt đầu cảm thấy phấn khích. Một nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử có tên Josh Rager đã chia sẻ hình ảnh về một con bò hùng vĩ với chú thích $ 13k BTC để minh họa cho sức mạnh của xu hướng tăng.

Trong khi những con bò đang ăn mừng, một cuộc kiểm tra của bitcoin trong cả khung thời gian ngắn hạn và dài hạn cho thấy những con bò đang cạn kiệt. Các chỉ số có vẻ quá nóng, khiến cho mức thoái lui xuống mức 9.000 đô la là một kịch bản rất có thể xảy ra.

Bitcoin nhấp nháy tín hiệu kiệt sức Bullish cổ điển trên biểu đồ hàng tuần

Tiền điện tử đầu tiên tăng vọt từ mức 4.000 đô la vào tháng 3 năm 2019 lên gần 14.000 đô la vào tháng trước. Đó là một mức tăng không tưởng khoảng 245 phần trăm trong ba tháng. Sự gia tăng với rất ít sự điều chỉnh. Nếu không có sự thoái lui đáng kể, sức khỏe dài hạn của xu hướng tăng có nguy cơ.

Rủi ro này có thể xuất hiện trong vài ngày tới khi thị trường có dấu hiệu cạn kiệt. Đầu tiên, giá của bitcoin tiếp tục tăng, nhưng khối lượng đã giảm đáng kể trong hai tuần qua. Sự khác biệt này cho chúng ta biết rằng nhu cầu đang bắt đầu suy giảm và người bán chỉ đang chờ đợi thời gian trước khi họ từ bỏ vị trí của mình.

Biểu đồ tiền điện tử bitcoin
Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin có vẻ mua quá mức | Nguồn: TradingView

Thêm vào đó, chỉ số RSI hàng tuần chỉ ra rằng tiền điện tử đang bị mua quá mức. Nó đang tiến đến ngưỡng kháng cự của 90. Đây là mức chưa bao giờ bị vi phạm. Nói cách khác, bitcoin luôn bị rút lui sau khi chạm vào ngưỡng kháng cự này.

Khung thời gian ngắn trông thậm chí còn tệ hơn

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin vẽ ra một hình ảnh xấu hơn. Ngoài khối lượng sụt giảm, chỉ báo RSI hàng ngày đã in một mô hình ba đầu. Cấu trúc giảm giá này được kết hợp với phân kỳ giảm giá lớn. Giá có thể tiếp tục tăng nhưng đà đang suy yếu rõ rệt.

Biểu đồ bitcoin, bitcoin
Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin có vẻ linh hoạt cho một sự thoái lui đáng kể | Nguồn: TradingView

Khi nhu cầu và động lượng có dấu hiệu suy yếu, sẽ không mất nhiều thời gian trước khi nhiều người bán hàng chú ý. Khi họ làm như vậy, bitcoin có thể sẽ giảm chính xác đến 9.000 đô la.

Có khả năng những người tham gia thị trường đang giữ vị trí của họ khi họ dự đoán tiềm năng tăng giá hơn. Điều này giải thích tại sao giá tiếp tục tăng mặc dù khối lượng đã bị giảm.

Tuy nhiên, việc không vi phạm hoặc thậm chí chạm mức cao năm 2019 là $ 13,868,44 có thể sẽ gây ra sự kiện thác nước. Người bán sẽ nhận ra rằng đỉnh cao đang ở và họ sẽ từ bỏ vị trí vội vàng. Nếu điều này xảy ra, bitcoin có thể giao dịch quanh mức 9.000 đô la.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn