Theo CCN.com: Trong 24 giờ qua, giá bitcoin đã nhanh chóng vượt qua mốc 5.300 đô la trong một đợt tăng ngắn hạn nhưng đã quay trở lại khu vực 5.200 đô la.

Trong 30 ngày qua, khi giá bitcoin tăng 31,3% so với đồng đô la Mỹ, định giá của thị trường tiền điện tử đã tăng thêm 40 tỷ đô la.

Giá bitcoin tăng 31% trong tháng qua so với USD (nguồn: coinmarketc.com).

Hiệu suất mạnh mẽ của các loại tiền điện tử thay thế như Enjin Coin và Binance Coin, đã ghi nhận mức tăng 404% và 266% hàng năm, đã đẩy đà phát triển của thị trường tiền điện tử hơn nữa.

CÁC CHỈ SỐ KỸ THUẬT THỂ HIỆN XU HƯỚNG BULLISH CHO BITCOIN

Lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2015, một chỉ báo kỹ thuật được gọi là phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển 2 tuần (MACD) cho thấy xu hướng tích cực đối với bitcoin, theo một nhà phân tích kỹ thuật.

Khi bitcoin hoàn toàn thoát ra khỏi 4.200 đô la, đây là mức kháng cự quan trọng đối với tiền điện tử chiếm ưu thế và đã phục hồi lên 5.000 đô la, nó đã đảo ngược nhiều chỉ số kỹ thuật xác định xu hướng dài hạn.

Từ đầu năm đến nay, kể từ tháng 1, giá bitcoin đã tăng 41,7% so với đồng đô la Mỹ, thể hiện động lực mạnh mẽ trong khung thời gian tương đối ngắn.

Nhà giao dịch Rhythm, một nhà giao dịch bitcoin, nói rằng bitcoin đã trôi qua 123 ngày mà không kiểm tra lại mức thấp của nó, đây có thể được coi là một bước tiến tới một đợt tăng giá thích hợp trong những tháng tới. Nhấn mạnh rằng bitcoin đã tăng 65% kể từ tháng 12 trong khoảng bốn tháng.

Trong ngắn hạn, các nhà giao dịch thường hy vọng bitcoin sẽ ổn định trong phạm vi 5.000 đến 5.200 đô la khi nó dừng lại từ một đợt tăng mạnh vào đầu tháng này.

TÍNH ỔN ĐỊNH SẼ KHÔNG TỆ ĐỐI VỚI BITCOIN?

Theo nhà đầu tư tiền điện tử Josh Rager, nếu bitcoin cho thấy sự ổn định trong phạm vi hiện tại của nó trong thời gian tới, nó sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc để hỗ trợ cho sự chuyển động tăng giá tiếp theo của tài sản.

Trước đây, khi bitcoin không thể vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 4.200 đô la trong hơn 3 tháng, các nhà phân tích đã lo ngại về sự thiếu chuyển động trong thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, bitcoin đã vượt qua các mức quan trọng và đã được chưa đầy ba tuần kể từ khi BTC ghi nhận mức tăng giá 20%.

BTC thời gian dài dao động trong khoảng từ 5.000 đến 5.200 đô la, hỗ trợ mạnh mẽ hơn sau lần tăng trước, mặc dù điều này cũng trở thành một mức kháng cự mạnh hơn. Theo tôi, nếu sự cố xảy ra, Bitcoin có thể nằm trong phạm vi giá của biểu đồ này (5.000 đô la) trong vài tuần tới, Rager nói.

Sự ổn định của BTC có thể mang lại lợi ích cho các loại tiền điện tử thay thế trong ngắn hạn, đặc biệt là các tài sản như Binance Coin đã hoạt động mạnh mẽ so với cả BTC và USD trong tháng qua.

BNB vẫn là loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong suốt thị trường gấu 16 tháng, ghi nhận mức giảm chỉ 11% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Ngược lại, Ethereum (ETH) đã giảm 88% từ mức cao kỷ lục và Ripple (XRP) đã giảm 90% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

BNB đã ghi nhận mức tăng giá thêm 5% trong ngày và động lực của nó có thể bắt nguồn từ việc ra mắt mạng lưới chính Binance Chain vào ngày 18 tháng 4.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ