Theo CCN: Bộ trưởng tài chính toàn cầu và ngân hàng trung ương đã xác nhận lại sự hỗ trợ đa phương của họ đối với các quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử vào cuối tuần tại Nhật Bản. Họ đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh tài chính G20 trước Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo vào cuối tháng 6.

Không có gì ngạc nhiên đối với các thị trường tiền điện tử trong Thông cáo được gửi bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản vào Chủ nhật. Tài liệu 14 điểm phản ánh kết quả của các cuộc thảo luận cuối tuần giữa Bộ trưởng Tài chính và ngân hàng trung ương.

Các nhà lãnh đạo tài chính đặt sự hỗ trợ của họ đằng sau tài sản tiền điện tử trong khi vẫn thận trọng trong việc giám sát các rủi ro mà nó gây ra. Họ cũng thừa nhận rằng tài sản tiền điện tử và các sáng kiến ​​công nghệ khác có thể mang lại lợi ích đáng kể cho hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn.

Tại thời điểm này, tài sản tiền điện tử không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu, chúng tôi vẫn cảnh giác với các rủi ro, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (CFT).

CƠ QUAN QUẢN LÝ CẦN TRÁNH QUÁ TẬP TRUNG

Các nhà lãnh đạo G20 đã xác nhận lại cam kết của họ đối với một môi trường pháp lý thống nhất toàn cầu. Có sự công nhận rộng rãi bởi các nhà quản lý và những người tham gia thị trường tiền điện tử cũng như ngành công nghiệp sẽ được phục vụ tốt nhất bởi quy định đáp ứng bảo vệ người tham gia. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo sẽ phải đạt được một sự cân bằng khó khăn. Quá tập trung sẽ kìm hãm sự phát triển và đổi mới cần thiết nếu ngành công nghiệp là để phục vụ cộng đồng của nó.

Trong Thông cáo, các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương nhắc lại cam kết của họ đối với các sáng kiến ​​khác nhau đang được tiến hành. Họ hỗ trợ các nỗ lực pháp lý bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, hỗ trợ tính toàn vẹn của thị trường và kiểm soát AML và CFT.

KHẢ NĂNG PHỤC HỒI QUY ĐỊNH MẠNG RẤT CẦN THIẾT KHI TỘI PHẠM GIA TĂNG

Tại Communique, các nhà lãnh đạo đã cam kết tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực để tăng cường khả năng phục hồi không gian mạng và hoan nghênh tiến bộ về sáng kiến ​​của Ủy ban Dịch vụ Tài chính để xác định các biện pháp hiệu quả để ứng phó và phục hồi sau sự cố mạng.

Điều này là rất cần thiết. Nếu không được kiểm soát, tội phạm mạng gia tăng sẽ làm suy giảm tính toàn vẹn của ngành. Trong báo cáo quý đầu tiên, Cexttrace ước tính rằng các vụ trộm cắp tiền điện tử, lừa đảo có thể lên tới hơn 1,2 tỷ đô la. Nó nói thêm rằng điều này chỉ đại diện cho những mất mát có thể nhìn thấy và con số thực sự có khả năng cao hơn nhiều. Cexttrace cho biết:

Một số cơn sóng thần của các quy định chống rửa tiền toàn cầu (AML) và tài trợ chống khủng bố (CTF) khó khăn mới sẽ xảy đến cho tiền điện tử trong năm tới.

G20 ỦNG HỘ CÁC SÁNG KIẾN ​​VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ ĐANG ĐƯỢC TIẾN HÀNH

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo cam kết áp dụng Tiêu chuẩn Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính sửa đổi gần đây. Họ hoan nghênh Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) hoạt động trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Họ kêu gọi Hội đồng Dịch vụ Tài chính (FSB) giám sát các rủi ro và xem xét công việc đối với các phản ứng đa phương bổ sung khi cần thiết.

Các nhà lãnh đạo hoan nghênh tài liệu của các nhà quản lý tài sản tiền điện tử của FSB. FSB đã gửi tài liệu tới các bộ trưởng tài chính G20 và ngân hàng trung ương vào tháng Tư. Nhật Bản, nơi đã trải qua nhiều vụ bê bối rửa tiền và hack, đã đi đầu trong việc vạch ra một kế hoạch trao đổi tiền điện tử toàn cầu.

Cách tiếp cận quy định đa phương, nhất quán của G20 được hoan nghênh. Quy định về tiền điện tử hiện đang thay đổi theo từng quốc gia. Nhật Bản và Hàn Quốc đã áp dụng các phương pháp tiếp cận pháp lý thân thiện với tiền điện tử. Ngược lại, Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia có khả năng mở cửa cho người chơi tiền điện tử.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ