Công ty tiền mã hóa có trụ sở tại Paris – The Blockchain Group – có kế hoạch huy động hơn 340 triệu USD để xây dựng kho dự trữ Bitcoin, cho thấy xu hướng chấp nhận tiền mã hóa ngày càng tăng từ các tổ chức tại châu Âu.
The Blockchain Group, đơn vị tuyên bố là công ty kho dự trữ Bitcoin đầu tiên tại châu Âu, dự định huy động 300 triệu euro (tương đương 342 triệu USD) để tiếp tục mua thêm BTC, theo thông cáo báo chí phát hành vào thứ Hai.
Cấu trúc huy động vốn lần này được lấy cảm hứng từ mô hình “At the Market” (ATM) của Hoa Kỳ, theo đó cổ phiếu sẽ được bán theo điều kiện thị trường, do đối tác giao dịch của công ty thực hiện, dựa trên một khối lượng giao dịch đã được thỏa thuận trước.
Việc huy động sẽ được thực hiện theo từng đợt, với mức giá dựa trên “giá đóng cửa của ngày trước đó hoặc giá trung bình theo khối lượng giao dịch – chọn mức cao hơn”, và giới hạn ở mức 21% khối lượng giao dịch trong ngày, theo nội dung thông báo.
Thông báo này được đưa ra một tuần sau khi công ty mua lại 68 triệu USD Bitcoin, nâng tổng số Bitcoin nắm giữ lên 1.471 Bitcoin, tương đương hơn 154 triệu USD.
Những tổ chức nắm giữ Bitcoin khác cũng đang triển khai các nỗ lực gây quỹ để tích trữ thêm BTC.
Vào thứ sáu, Strategy đã công bố kế hoạch huy động gần 1 tỷ USD thông qua việc chào bán cổ phiếu để tài trợ cho các giao dịch mua Bitcoin trong tương lai, tăng gấp bốn lần số tiền huy động được trước đó là 250 triệu USD.
Dữ liệu của Bitbo cho thấy Strategy là công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất thế giới, với số Bitcoin trị giá hơn 61 tỷ USD trong sổ sách, chiếm 2,76% tổng nguồn cung BTC.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.





