Bitcoin trở lại trên 5.000 đô la: Tại sao thương nhân nghiêng về sự lạc quan vào cuối tuần này

Đây là một tuần đầy biến động đối với bitcoin. | Nguồn: Shutterstock

Trong 24 giờ qua, giá bitcoin vẫn tương đối ổn định ở mức 5.000 đô la, có thời điểm nhanh chóng vượt qua mức 5.100 đô la sau khi tăng trở lại từ 4.900 đô la.

Vào ngày 12 tháng 4, bitcoin đã trải qua sự sụt giảm 8 phần trăm từ hơn 5.400 đô la xuống khoảng 4.950 đô la trong hầu hết các thị trường tiền điện tử lớn, cho thấy sự thoái lui tương đối lớn.

Bitcoin vẫn tăng gần 30% trong tháng qua (nguồn: coinmarketcap.com).

Tuy nhiên, việc điều chỉnh 8% giá bitcoin diễn ra sau khi tăng mạnh 28,5% từ 4.200 đô la lên 5.400 đô la, mà nhiều nhà phân tích bao gồm Alex Krüger nói rằng đã kéo bitcoin ra khỏi thị trường gấu 16 tháng.

Kruger nói:

Đây không phải là một cuộc gọi. Không phải là vấn đề tốt hay không. Một sự phá vỡ trên $ 4.200 về mặt kỹ thuật đã kết thúc xu hướng gấu bắt đầu vào tháng 1 năm 2018. Sự thật không quan tâm đến ý kiến. Nếu việc bán mạnh trở lại sau này, điều đó sẽ đại diện cho một xu hướng khác.

TẠI SAO MỘT SỐ NHÀ PHÂN TÍCH TÍCH CỰC VỀ XU HƯỚNG NGẮN HẠN CỦA BITCOIN

Theo một nhà giao dịch tiền điện tử được cộng đồng biết đến với tên là Sat Satoshi Flipper, nhiều nhà đầu tư vẫn mong đợi bitcoin sẽ trải qua giai đoạn đầu tư trực tuyến và tìm thấy đáy trong phạm vi giá thấp.

Các nhà giao dịch nói rằng tiền điện tử chiếm ưu thế rất có thể đã nhìn thấy đáy và việc đầu tư dự kiến ​​có thể đến trong những tháng tới.

Trong khi các nhà phân tích thường coi nhẹ khối lượng của thị trường giao dịch tiền điện tử vì phần lớn áp đảo của nó được báo cáo là bị thổi phồng hoặc giả mạo, khối lượng thực của thị trường đã tăng lên.

OnChainFX, tính toán khối lượng thực của thị trường giao dịch tiền điện tử dựa trên dữ liệu do Bitwise cung cấp, báo cáo khối lượng giao dịch bitcoin hàng ngày vào khoảng 341 triệu đô la. Cao hơn khoảng 25 phần trăm so với khối lượng hàng ngày trong tháng ba.

Với khối lượng thực sự gia tăng và nhu cầu về các phương tiện đầu tư nhắm vào các nhà đầu tư được chứng nhận hoặc tổ chức như Ủy thác đầu tư Bitcoin (GBTC) của Grayscale cũng tăng lên rõ rệt, tâm lý chung về thị trường tiền điện tử dường như đang hướng đến sự tích cực.

Cá nhân, tôi đang nghiêng về BTC vào cuối tuần này. Tất nhiên, tôi luôn có thể sai, một lần nữa trượt qua $ 5k và toàn bộ thị trường này sẽ trượt. Đừng tự tin quá mức, hãy chuẩn bị sẵn sàng để giữ lợi nhuận, một người giao dịch nói.

CÁC CHỈ SỐ KỸ THUẬT

Khi giá bitcoin tăng vọt qua 5.000 đô la, nhiều chỉ số kỹ thuật như đường trung bình động 200 ngày và đường trung bình theo cấp số nhân về cơ bản đã đảo ngược, cho thấy sự thay đổi trong tình cảm.

Đường trung bình động 200 ngày và 200 tuần của Bitcoin.

Trong khi một số nhà đầu tư như đối tác chung của Multicoin Capital, Vinny Lingham tin rằng bitcoin sẽ phải đạt được mức kháng cự quan trọng trên 6.000 đô la để xác nhận việc thực hiện một đợt tăng giá hợp lý, một số nhà phân tích kỹ thuật đã nói rằng đáy của bitcoin có khả năng được thiết lập ở mức 3.122 đô la, mà chúng ta đã thấy.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ