Theo CCN: Những con bò đực nao núng, và tiền điện tử hàng đầu đã nhanh chóng bắt đầu giảm 10%.

Giá bitcoin trượt xuống dưới 12.000 đô la

biểu đồ giá bitcoin (BTC / USD)
Giá bitcoin đã bị bán tháo 10%, đẩy nó xuống dưới 12.000 đô la trên Bitstamp. | Nguồn: TradingView

Đầu ngày hôm qua, giá bitcoin đã đạt đỉnh cao tới 13.200 đô la, thấp hơn 700 đô la so với mức cao năm 2019 được ghi nhận vào cuối tháng trước.Tuy nhiên, BTC đã không duy trì được đà đó và chỉ trong vài giờ, nó đã mất hơn 1.000 đô la.

Các nhà giao dịch đã giữ ở mức 12.000 đô la trong vài giờ, nhưng tiền điện tử đã chịu áp lực giảm vào khoảng 3:35 chiều ET, cuối cùng trượt xuống mức thấp 11.867 đô la trên Bitstamp, mất 10% trong ngày.

Lý thuyết cho việc bán tháo đột ngột

Không có lời giải thích đồng thuận cho bước đi đột ngột của bitcoin.

Nghiên cứu BitMEX lưu ý rằng sự sụp đổ giá trùng khớp với một nhóm khai thác tiền điện tử đang cố gắng giới thiệu một khối không hợp lệ cho mạng BTC. Tuy nhiên, một lỗi phần mềm là thủ phạm có khả năng – không phải là sự cố khai thác – và không có lý do gì để nghĩ rằng điều này đã gây ra sự bán tháo trên thị trường.

Dấu thời gian của khối không hợp lệ là 14:35:27 UTC, 21 giây sau khối trước

Điều này dường như trùng khớp với việc giảm giá Bitcoin, tuy nhiên đây có lẽ chỉ là sự trùng hợp. (Đường màu xanh trong hình dưới đây biểu thị thời gian của khối không hợp lệ)

Một lý thuyết nổi bật khác liên quan đến phiên điều trần ở quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sáng nay, trong đó ông cảnh báo rằng dự án tiền điện tử của Facebook ‘không thể tiến lên’ cho đến khi gã khổng lồ truyền thông xã hội giải quyết những lo ngại nghiêm trọng.

Nhiều nhà phân tích trước đây đã tin tưởng vào thông báo của dự án đó, được đặt tên là Libra, với sự nổi lên của cuộc biểu tình đã đưa BTC vượt qua mốc 10.000 đô la.

Khi Bitcoin mất hơi, tiền thay thế có thể phục hồi

Vậy thị trường tiền điện tử đi đâu từ đây?

Theo nhà phân tích Alex Kruger, nó có thể đại diện cho sự kết thúc xu hướng giảm tàn bạo của thị trường altcoin.

Sự cố ngày hôm nay *có thể* là kết thúc của xu hướng giảm cho alts so với BTC.

Tuy nhiên, lý do chưa ở đây.

Bitcoin được giao dịch lần cuối ở mức 12.087 đô la trên Bitstamp, để lại mức vốn hóa thị trường của nó gần mức $ 215 tỷ. Tiền điện tử giảm 3% trong ngày, với hầu hết các loại tiền điện tử có vốn hóa lớn khác ghi nhận mức lỗ hơn 6%.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn