Bitcoin (BTC) đã hoàn toàn hút các loại tài sản khác kể từ khi nó chạm đáy vào tháng 12 năm 2018. Sự vượt trội mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử xuất hiện khi môi trường địa chính trị và kinh tế vĩ mô cực kỳ hỗn loạn, tạo điều kiện cho Bitcoin trở thành một kho lưu trữ giá trị, theo NEWSBTC báo cáo.

Bitcoin bùng nổ trong chiến tranh thương mại

Trong vài tháng qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tấn công lẫn nhau trên sân khấu kinh tế vĩ mô, đe dọa và áp đặt thuế quan và các hạn chế thương mại khác.

Cuộc chiến thương mại này, có khả năng là một trong những loại quan trọng nhất trong lịch sử có tác động mạnh mẽ đến thị trường tài sản. Khi thuế quan được công bố, tài sản của tất cả các loại này tăng vọt. Thông thường, thị trường chứng khoán sụp đổ, một tài sản thay thế và các loại tiền tệ an toàn, như vàng và thậm chí Bitcoin, tăng cao hơn.

Trên thực tế, theo nghiên cứu gần đây được hoàn thành bởi Grayscale Investments, một công ty con của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số, kể từ khi cuộc chiến thương mại bắt đầu, Bitcoin đã tạo ra lợi nhuận tích lũy 104,8% trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 7 tháng 8.

Đối với những người không biết, mức tăng 105% trong khoảng ba tháng là đáng kinh ngạc, đặc biệt là theo tiêu chuẩn đầu tư truyền thống, với hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán chỉ kiếm được lãi hàng năm 12%.

Điều ấn tượng hơn nữa về sự tăng giá của Bitcoin là trong cùng khoảng thời gian đó, các loại tài sản trung bình khác (cổ phiếu, thị trường mới nổi, tiền tệ, v.v.) đã mất 0,5%, điều này khá đáng sợ, đặc biệt là khi xem xét thực tế là GDP toàn cầu và dữ liệu kinh tế khác tiếp tục tăng cao hơn.

Theo Grayscale, sự không tương quan giữa Bitcoin và các loại tài sản khác là dấu hiệu cho thấy tiền điện tử có thể được sử dụng để phòng ngừa rủi ro thương mại và rủi ro thanh khoản rộng hơn.

Tại sao BTC hoạt động như một rào cản

Như báo cáo trước đây của Grayscale về vấn đề này, họ tin rằng tiền điện tử có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công có rủi ro thanh khoản cao, rủi ro của sự suy giảm tài sản thực sự dẫn đến sự mất cân đối về số tiền và tín dụng liên quan đến nợ trong một nền kinh tế nhất định.

Để trở lại điểm này, Grayscale xem xét ba khía cạnh chính của sự tồn tại của Bitcoin: lưu trữ giá trị, khả năng chi tiêu và khả năng tăng trưởng.

Thứ nhất, BTC có thể hành động (và đã hành động) tốt hơn như một tài sản có giá trị như vàng. Nhưng không giống như vàng, tiền điện tử khan hiếm về mặt toán học, giới hạn ở mức 21 triệu đơn vị; BTC được phân cấp và kiểm chứng thông qua Internet; BTC có thể di động và chia hết thông qua các công nghệ kỹ thuật số và không thể bị kiểm soát.

Thứ hai, là do có các tính chất tương tự như tiền mặt.

Và cuối cùng, Grayscale khẳng định rằng tiềm năng mà các công nghệ blockchain phát triển và tạo ra giá trị sẽ chỉ kích thích nhu cầu hơn nữa, điều này sẽ giảm thiểu hầu hết, nếu không phải tất cả các tác động tiêu cực của bất kỳ sự suy thoái nào trên thị trường toàn cầu.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn