Các loại tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Solana (SOL) và XRP đều giảm mạnh khi châu Á bắt đầu tuần giao dịch.
Theo dữ liệu của Coinmarketcap, giá BTC đã giảm 8%, xuống mức thấp nhất là 92.224 USD trước khi phục hồi lên 94.254 USD tại thời điểm viết bài.
Trong khi đó, Ether (ETH) giảm gần 22%, giao dịch ở mức 2.482 USD, trong khi SOL giảm 13% xuống mức 184 USD. XRP giảm 28% và giao dịch ở mức 2,13 USD.
Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy trong 12 giờ qua, gần 1,3 tỷ USD trong các vị thế long đã được thanh lý, với khoảng 400 triệu USD trong các vị thế long Ether và 300 triệu USD trong các vị thế long BTC.
Sự điều chỉnh của thị trường bắt nguồn từ cuộc chiến thương mại mới được châm ngòi bởi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khi tăng thuế đối với hàng hóa từ Canada, Mexico và Trung QUốc.
Nhiều nhà quan sát thị trường tỏ ra hoài nghi về lợi ích của thuế quan, khi bài xã luận của ban biên tập tờ Wall Street Journal gọi đây là “Cuộc chiến thương mại ngu ngốc nhất trong lịch sử”.
Về phần mình, ông Trump đã bác bỏ những lời chỉ trích trong một loạt bài đăng trên Truth Social vào cuối tuần, cho rằng những người chỉ trích đang được Trung Quốc trả tiền.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.