Theo CCN: Giai đoạn chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã được thiết lập mà không có hồi kết trong tầm nhìn và người thụ hưởng không chắc chắn dường như là bitcoin.

Mặc dù vẫn còn sớm, tiền điện tử đang nổi lên như một rào cản toàn cầu khả thi.

Travis Kling, CIO của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Ikigai Asset Management, nói với TD Ameritrade rằng cuộc biểu tình trong tiền điện tử đã khiến ông ta bất ngờ khi xem xét sự gia tăng căng thẳng từ những gì xảy ra với cuộc chiến thương mại. nói:

Đây là một rào cản chống lại sự vô trách nhiệm từ các chính phủ và từ các chủ ngân hàng trung ương, thế giới đang thức dậy với giá trị của một rào cản chống lại việc nới lỏng định lượng.

Kling lưu ý tầm quan trọng của dòng chảy toàn cầu đối với bitcoin và ông lưu ý rằng, có thể có những chuyến bay vốn nhân dân tệ đang diễn ra trên hành tinh có thể thúc đẩy hành động giá tiền điện tử tích cực ngay bây giờ.

giá bitcoin
Bitcoin đã xé toạc hơn $ 8.100 vào chiều thứ Hai. | Nguồn: CoinMarketCap

Trong một lưu ý cho các khách hàng được trích dẫn bởi CNBC, Andy Brenner, người đứng đầu Thu nhập cố định quốc tế tại Liên minh Chứng khoán Quốc gia, đã quan sát sự phân kỳ rõ ràng và gần đây của BTC từ giá tiền Trung Quốc, viết:

Nếu bạn ở Trung Quốc và bạn muốn đa dạng hóa, có vẻ hợp lý rằng bitcoin sẽ là một sự thay thế ngắn hạn. Mặc dù chúng ta không thấy dòng người mua bitcoin trực tiếp, nhưng chúng ta có thể thấy rằng giá thầu bitcoin trong lần chạy gần đây nhất này trùng khớp với sự sụt giảm lớn về giá trị của nhân dân tệ so với đồng đô la.

Nhận xét của Brenner được đưa ra khi chỉ số Dow đã giảm hơn 1.000 điểm kể từ tuần trước. Trong khoảng thời gian gần như cùng thời gian, bitcoin đã chuyển sang mức tốt nhất kể từ năm ngoái. Tại thời điểm viết bài, giá của nó là khoảng 8.000 đô la, đánh dấu lần đầu tiên nó đâm 8.000 đô la kể từ tháng 7 năm 2018.

BITCOIN LỘT XÁC

Những người đam mê tiền điện tử biết rằng một người chơi tài chính truyền thống nhận ra tiền điện tử thậm chí là một sự thay thế là một sự phát triển rất lớn. Tiền điện tử đã đi một chặng đường dài trong việc xóa bỏ sự kỳ thị và tiến gần hơn đến việc áp dụng đại trà.

Sự biến động của giá bitcoin là một trong những lý do chính khiến lãi suất dường như bị bỏ qua.

Mặc dù bitcoin đã rất biến động, nhưng có vẻ như cuối cùng nó cũng trở thành của riêng nó.

BITCOIN NHƯ MỘT RÀO CẢN

Môi trường lãi suất thấp ngày nay cũng có thể hoạt động theo lợi thế của bitcoin và góp phần vào sự xuất hiện của nó như một tài sản thay thế. Điều này theo Michael Moro, CEO của Genesis Global Trading. Tương tự như sự hấp dẫn của các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao, các nhà đầu tư có thể xem BTC là một đặt cược rủi ro hơn nhưng tăng trưởng nhanh hơn khi tiền mặt tiếp tục kiếm được bên cạnh không có gì. Moro được trích dẫn trên CNBC cho biết:

Nếu bạn nhìn lại năm 2018 khi Fed tăng lãi suất, bitcoin đã không hoạt động tốt. Tôi nghĩ đó là những gì chúng ta đã thấy với bitcoin trong hai tháng qua – Fed báo hiệu đang cắt giảm lãi suất.

Các ngân hàng trung ương khác đã làm theo, bao gồm cả New Zealand, vừa trải qua đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên trong hơn hai năm.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ