Theo CCN: Bitcoin, tài sản bị xóa sổ bởi nhiều nhà kinh tế nổi tiếng sau khi sụt giảm mạnh vào năm ngoái, đã tăng hơn 115% trong nửa đầu năm 2019. Tiền điện tử lớn nhất thế giới vào tháng 5 đã thiết lập mức cao nhất trong năm lên 9.090 đô la trên sàn giao dịch Coinbase. Giá đã điều chỉnh giảm hơn 1.000 đô la sau đó. Tuy nhiên, sự sụt giảm không làm lung lay xu hướng tăng giá dài hạn của bitcoin, ít nhất là theo Barry Silbert, người sáng lập và CEO của Digital Money Group. Silbert nói với Bloomberg rằng mùa xuân tiền điện tử đã đến. Anh ta đã ở trong thị trường tiền điện tử từ năm 2011 và đã quen với sự biến động.
Chúng ta đã trải qua một tàu lượn siêu tốc. Giá đã giảm 80% bốn lần. Nhưng trong bốn lần qua, giá đã đạt mức cao kỷ lục sau đó. Và vì vậy, nếu bạn nhìn vào giá của bitcoin, có vẻ như chúng ta sẽ ra khỏi mùa đông tiền điện tử và chúng ta đã bước vào mùa xuân tiền điện tử.
Theo Silbert, thị trường đã phản ứng tích cực với nhu cầu rõ ràng từ các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư tổ chức. Con bò tiền điện tử lưu ý rằng không có cuộc biểu tình giá nào trước đó của bitcoin có cùng sự lạc quan.
Nếu bạn so sánh cơ sở hạ tầng ngày nay so với nơi nó ở ngay trước khi thị trường tăng giá bitcoin vào năm 2017, thì đó thực sự là so sánh ngày với đêm. Và vì vậy, bây giờ câu hỏi không phải là nếu tiền tổ chức sẽ chuyển sang lớp tài sản, mà câu hỏi thực sự là khi nào.
Nhìn lại, nhu cầu tăng vọt về mã thông báo bitcoin được ghi nhận trong năm 2017 chủ yếu là do cái gọi là ICO-mania. Mọi người đã mua tiền điện tử để sử dụng nó như một công cụ để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain. Tuy nhiên, khi hơn 90% trong số họ thất bại, họ bắt đầu phục hồi khoản lỗ của mình bằng cách bán bitcoin mà họ đã huy động được thông qua quỹ cộng đồng. Động thái này cuối cùng đã khiến giá giảm hơn 75% trong năm 2018.
Nhưng, như Silbert lưu ý, thị trường đã rời khỏi giai đoạn ICO-mania.
SỰ CHUNG THỦY ĐÃ NÂNG ĐỠ CHO TÌNH CẢM
Fidelity Investments, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã tuyên bố vào tháng 5 rằng họ sẽ triển khai dịch vụ giao dịch bitcoin cho các khách hàng tổ chức của mình. Động thái này theo sát quyết định trước đó của công ty về việc cung cấp các giải pháp lưu ký bitcoin. Nó chỉ ra rằng các công ty nổi bật hơn đang bắt đầu phục vụ sự thèm ăn ngày càng tăng của Phố Wall đối với tiền điện tử.
Thông báo đã giúp cải thiện tình cảm trên thị trường bitcoin, hơn 90% trong số đó vẫn chỉ bán lẻ. Theo một báo cáo được công bố gần đây bởi Diar, số lượng nhà đầu tư nắm giữ từ 1 đến 10 BTC đã tăng trong quý 1 năm 2019. Theo báo cáo:
Các ví có kích thước bán lẻ trong khoảng từ 0 đến 100 Bitcoin cũng đã chứng kiến số Bitcoin tăng thêm 126 nghìn. Và, một xu hướng tăng liên tục đến số lượng địa chỉ. Nhìn chung, các địa chỉ này nắm giữ 38% lượng cung cấp lưu hành Bitcoin.
Cuộc biểu tình của năm cho đến nay đã đưa vốn hóa thị trường bitcoin lên tới 145 tỷ đô la. Ở mức thấp nhất trong năm ngoái, mức định giá lên tới gần 61 tỷ USD.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.





