Hệ thống thanh toán, mặc dù vĩnh viễn đối với xã hội của chúng ta, đã chứng kiến ​​một sự thay đổi trong định nghĩa về tài sản và các nhà cung cấp của nó. Điều tương tự cũng có thể nói đối với ngành công nghiệp fiat ngày nay hiện đang bị thách thức bởi thời đại của tiền điện tử. Trong khi mọi người tuyên bố sức mạnh của Bitcoin đối với các loại tiền do chính phủ phát hành có nhiều hạn chế, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra đã gửi báo động về sự sụp đổ tài chính sắp tới.

Nghiên cứu mới nhất của Grayscale tập trung vào rủi ro thanh khoản, đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về nợ toàn cầu cao và rủi ro thanh khoản tăng cao có thể đóng vai trò là một hỗn hợp hoàn hảo cho sự gia tăng của Bitcoin.

Nguồn: Grayscale

Trong khi làm nổi bật con số nợ như trên, Grayscale đã tranh luận về vị trí của Bitcoin do tập hợp các thuộc tính khác biệt của nó không giống như bất kỳ tài sản nào khác.

Thông qua sự kết hợp các đặc tính độc đáo này, Bitcoin có khả năng hoạt động tốt 
trong suốt chu kỳ kinh tế thông thường cũng như khủng hoảng thanh khoản, đặc biệt là 
những vấn đề liên quan đến mất giá tiền tệ.

Bitcoin – lưu trữ giá trị, chi tiêu và tăng trưởng – được cho là có cơ hội tốt hơn so với tiền tệ fiat truyền thống, chủ yếu trong cuộc khủng hoảng thanh khoản và chu kỳ kinh tế. Do đó, nghiên cứu đã đề xuất BTC như một tài sản xứng đáng có vị trí chiến lược ổn định trong nhiều danh mục đầu tư dài hạn.

Nguồn: Grayscale

Hơn nữa, so sánh một đối một giữa Nhân dân tệ Trung Quốc và Bitcoin cho thấy sự mất giá gần đây của Nhân dân tệ trong khi Bitcoin vẫn duy trì tàu lượn siêu tốc như quỹ đạo đi lên. Trên một lưu ý cuối, báo cáo cho biết:

Tuy nhiên, trong khi chúng ta không biết khi nào hoặc ở mức độ nào thì việc rút tiền hiện tại sẽ kết thúc, rõ ràng những thách thức mà các chính trị gia và các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt sẽ khó quản lý do sự phức tạp của hệ thống tài chính toàn cầu của chúng ta.

Xem xét tổng thể của tình hình, các nhà đầu tư truyền thống có thể trải qua một thời gian rất ngắn để đa dạng hóa và cách ly danh mục đầu tư của họ khỏi bất kỳ sự sụp đổ tài chính nào.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn