Mặc dù nhiều nỗ lực nhằm giảm tội phạm tiền điện tử đang được thực hiện bởi nhiều người, các xu hướng cho thấy sự gia tăng của các sự cố như vậy. Báo cáo phòng chống rửa tiền điện tử quý 2 năm 2019 của CryptTrace đã làm sáng tỏ những tổn thất ngày càng tăng do tội phạm tiền điện tử gây ra. Báo cáo cho biết,

Các vụ trộm cắp cũng như lừa đảo và chiếm dụng tiền từ những người dùng và sàn giao dịch tiền điện tử vẫn tiếp tục xảy ra, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt khoảng 4,3 tỷ đô la trong năm 2019. Các vụ trộm trong nội bộ là những kẻ phạm tội lớn nhất, gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư và sàn giao dịch.

Tuy nhiên, đó không phải là phát hiện duy nhất của CodesTrace. Báo cáo quý 2 tuyên bố rằng Bitcoin là vua trong các thị trường bất hợp pháp và tội phạm mạng. Nghiên cứu cho rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để mua và bán ma túy, vũ khí và thông tin ngân hàng bất hợp pháp trên darknet. Báo cáo cũng tiết lộ rằng việc sử dụng các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư như Zcash và Monero, trong nỗ lực bỏ qua các quy tắc AML / KYC, vẫn còn rất thấp trên darknet. Chẳng hạn, Monero [XMR], chỉ được sử dụng 4% cho tất cả các giao dịch tiền điện tử trên darknet.

Nguồn: CextTrace

Báo cáo cũng nhấn mạnh các trường hợp trong đó các hành động được thực hiện chống lại các tác nhân xấu trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Các ví dụ CextTrace đã chọn như việc SEC hành động chống lại việc bán mã thông báo bất hợp pháp của Kik Interactive Inc., cũng như Bộ Dịch vụ Tài chính New York từ chối sàn giao dịch tiền điện tử, Bittrex, do thiếu sót AML. Theo báo cáo, những hành động như vậy minh họa cho quyết tâm tăng cường của chính phủ và cơ quan quản lý nhằm kiềm chế các hoạt động phi pháp trong tiền điện tử.

Cuối cùng, báo cáo cũng nói về những nỗ lực tìm cách sử dụng stablecoin (được quy định) như một phương tiện để lấp đầy những khoảng trống mà hệ sinh thái Bitcoin để lại. Nghiên cứu của CodesTrace đã nhấn mạnh Libra của Facebook về vấn đề này và nhận xét,

Đáng chú ý, stablecoin (như Libra) sẽ loại bỏ sự biến động hiện đang liên quan đến tiền điện tử. Mỗi đô la mà người dùng đặt vào Libra sẽ tương ứng với một rổ tài sản và tiền tệ về mặt lý thuyết sẽ trả lại mã thông báo từ 1 đến 1.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn