Vào ngày 24 tháng 5, giá token của giao thức cross-chain router Multichain (MULTI) đã giảm 30% trong 24 giờ để giao dịch ở mức 4,97 USD tại thời điểm viết bài.
Việc bán tháo diễn ra sau khi người dùng báo cáo rằng quỹ multi-chain của họ chưa đến do quá trình nâng cấp nút phụ trợ “mất nhiều thời gian hơn dự kiến”. Một quản trị viên trong kênh Multichain Discord đã viết:
Hầu hết các tuyến hoạt động như bình thường, vì một số tuyến (Kava, zkSync, Polygon zkEVM) tạm thời bị đình chỉ. Tất cả các giao dịch bị ảnh hưởng sẽ đến sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra.
Đồng thời, một địa chỉ ví được liên kết với nhà phát triển blockchain layer-1 Fantom Foundation báo cáo đã xóa 449.740 MULTI (2,4 triệu USD) khỏi thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap. Tin đồn dường như cũng đã thúc đẩy việc bán tháo. Trong một tweet được xem hơn 300.000 lần kể từ khi xuất bản, một người dùng đã viết: “Có tin đồn rằng nhóm multichain đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ, với 1,5 tỷ USD tiền hợp đồng đang được kiểm soát”.
Cùng ngày, công ty phân tích blockchain Lookonchain đã báo cáo dòng tiền MULTI trị giá ít nhất 3 triệu USD được liên kết với các tài khoản tiền thông minh.
Được thành lập vào tháng 7 năm 2020 tại Singapore để phục vụ nhu cầu liên lạc giữa các blockchain, giao thức Multichain kể từ đó đã vượt qua 1,59 tỷ USD tổng giá trị bị khóa (TVL), đạt TVL cao nhất là 10,5 tỷ USD vào đầu năm 2022 trước khi bắt đầu thị trường gấu tiền điện tử.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.