Trong vòng 2 giờ, giá bitcoin đã tăng từ 7.500 đô la lên 8.000 đô la – hơn sáu phần trăm so với đô la Mỹ – di chuyển gần 8.100 đô la trên các sàn giao dịch lớn như Coinbase và Binance.

biểu đồ giá bitcoin
Giá bitcoin đã tăng 6,6 phần trăm trong ba giờ qua, đạt được $ 8.100 ở mức cao nhất hàng ngày (nguồn: coinmarketcap.com).

Tại sao điều chỉnh của Bitcoin như dự kiến ​​có thể không xảy ra

Theo các nhà giao dịch như Josh Rager, nếu giá bitcoin tiếp tục thể hiện đà tăng mạnh trên 8.000 USD và vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng trong ngắn hạn, tài sản có thể lấy lại xu hướng tăng ngắn hạn. Rager nói:

BTC Bơm 6%. Tình cảm là một chút giảm sau khi đóng cửa hàng tuần. Ngay cả tôi cũng mong đợi nhược điểm hơn nữa. Phạm vi vẫn giữ nguyên và muốn thấy mức đóng cửa hàng ngày trên $ 8200.

Trước sự tăng vọt đột ngột của giá bitcoin, nhiều nhà phân tích kỹ thuật đã chỉ ra khả năng pullback kéo dài trong suốt thời gian tới dựa trên hiệu suất lịch sử của tài sản.

Sau cuộc biểu tình bất ngờ trong ngày, Thomas Lee, người đồng sáng lập Fundstrat Global, đã gợi ý rằng bitcoin có thể trải nghiệm 10 ngày tốt nhất của nó trong tương lai gần, xem xét các chỉ số kỹ thuật chỉ ra một đợt giảm giá mạnh.

Lee nói:

Hôm nay có phải là ’10 ngày tốt nhất ‘cho Bitcoin không? Đặc biệt là đưa ra cách mà rất nhiều người đã chỉ ra sự hình thành kỹ thuật ‘giảm giá’ trong vài ngày qua.

Vào tháng Tư, Lee lưu ý rằng bitcoin có xu hướng tạo ra tất cả hiệu suất của nó trong vòng mười ngày của bất kỳ năm nào, có nghĩa là tài sản nhìn thấy những ngày biến động cực đoan, duy trì đà tăng của nó.

Các nhà đầu tư đã bắt đầu đề xuất khả năng bitcoin phá vỡ xu hướng mà nó đã thấy trong năm năm qua do những thay đổi cấu trúc trong thị trường trao đổi tiền điện tử toàn cầu.

Chẳng hạn, một nhà giao dịch phái sinh có kinh nghiệm cho biết, vốn đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức trong suốt hai năm qua không dễ dàng chuyển ra khỏi bitcoin như trước đây khi các tổ chức có xu hướng đầu tư với một luận điểm dài hạn.

Tiền thể chế sẽ thay đổi cảnh quan vĩ mô cho Bitcoin?

Trong quý đầu tiên của năm 2019, Grayscale, một công ty đầu tư tài sản tiền điện tử với tài sản trị giá 2 tỷ đô la được quản lý, đã thấy 73 phần trăm tất cả các khoản đầu tư vào sản phẩm của mình đến từ các tổ chức.

Các nhà đầu tư tổ chức thống trị một số thị trường bitcoin
Các nhà đầu tư tổ chức thống trị một số thị trường bitcoin trong suốt 16 tháng qua (nguồn: Grayscale)

Các nhà đầu tư tổ chức có thể chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng nhu cầu đối với các sản phẩm của Grayscale trong quý đầu tiên (73%). Điều này cũng phù hợp với tỷ lệ dòng vốn của họ trong mười hai tháng qua (73%). Như chúng tôi đã đề cập trong các báo cáo trước đây, nhiều nhà đầu tư tổ chức có thể xem việc rút tiền hiện tại là một điểm vào hấp dẫn để thêm vào các vị trí cốt lõi của họ trong tài sản kỹ thuật số.

Khi một số lượng lớn các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn tham gia vào thị trường tiền điện tử, một số chiến lược gia tin rằng những trở ngại lớn đối với giai điệu điều chỉnh 30 đến 40% thường xảy ra trong những năm trước có thể không xảy ra do sự thay đổi đáng kể trong hỗ trợ cơ sở hạ tầng của lớp tài sản.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ